Nghiệm thu đề án khuyến công hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gạo thành phẩm.

Thứ ba - 14/12/2021 18:09 379 0
Thực hiện Quyết định số 4270/QĐ-UBND ngày 25/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê duyệt bổ sung các đề án khuyến công năm 2021 sử dụng từ nguồn kinh phí địa phương; trong đó, có đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gạo thành phẩm thực hiện tại Công ty TNHH Bùi Minh Long, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các cơ sở công nghiệp nông thôn nói chung và Công ty TNHH Bùi Minh Long nói riêng đã nỗ lực vượt khó, chủ động đầu tư hoàn chỉnh 01 máy tách màu phân loại hạt gạo để phục vụ trong chế biến gạo thành phẩm với công suất 6.000 tấn/năm, vốn đầu tư máy móc thiết bị 1,1 tỷ đồng nhằm hoàn thiện dây chuyền sản xuất, góp phần chủ động trong phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
Việc đầu tư máy tách màu phân loại hạt gạo đưa vào sử dụng để loại bỏ được những hạt gạo không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu, tăng giá trị nông sản sau thu hoạch nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm gạo sau chế biến, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Trên cơ sở kết quả thực hiện và hiệu quả mang lại, Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương đã nghiệm thu trực tuyến đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gạo thành phẩm của Công ty TNHH Bùi Minh Long theo đúng nội dung và tiến độ thực hiện đã được thẩm định và phê duyệt; trong đó, kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ thực hiện đề án 200 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thảo