Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2021

Thứ tư - 15/12/2021 18:24 317 0
Thực hiện Quyết định số 1289/QĐ-UBND ngày 12/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt dự toán kinh phí khuyến công năm 2021 sử dụng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương; trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào chiết rót và đóng chai dầu phộng” thực hiện tại Hợp tác xã Sản xuất dầu phộng Công Chính, xã Cát Tài, huyện Phù Cát.
Ảnh: Nghiệm thu trực tuyến các đề án khuyến công năm 2021

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các cơ sở công nghiệp nông thôn nói chung và Hợp tác xã Sản xuất dầu phộng Công Chính nói riêng đã nỗ lực vượt khó, chủ động đầu tư hoàn chỉnh Dây chuyền đóng chai dầu phộng 2 trong 1 để phục vụ trong sản xuất dầu phộng với công suất 28.730 lít dầu/năm, vốn đầu tư máy móc thiết bị 451 triệu đồng, đảm bảo đúng nội dung và tiến độ thực hiện của đề án khuyến công đã được thẩm định, phê duyệt và Hợp đồng đã ký kết.
Khi dây chuyền đóng chai dầu phộng đi vào hoạt động  nhằm  hoàn thiện sản phẩm trong thời gian ngắn, tăng năng suất làm việc cũng như đem lại một sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Qua đó đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước về sản phẩm tốt cho sức khỏe, giảm thiểu được sự ô nhiễm về môi trường trong quá trình sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh. Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương thống nhất nghiệm thu đề án với kinh phí hỗ trợ 180 triệu đồng từ nguồn khuyến công địa phương năm 2021 đã được phê duyệt.
Như vậy, trong năm 2021 đã có 03 HTX được hỗ trợ đầu tư MMTB hoàn thiện dây chuyền sản xuất với tổng kinh phí 410 triệu đồng, tăng 14% so năm 2020, góp phần phát triển KTTT, HTX trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Đoàn