Hội nghị Tập huấn trực tuyến hướng dẫn phòng chống Covid-19 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh (tài liệu hướng dẫn kèm theo).

Chủ nhật - 31/10/2021 17:02 250 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19, để chủ động triển khai các biện pháp nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Sở Công đã phối hợp với Sở Y tế, Ban Quản lý KKT tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến để phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn trực tuyến vào ngày 08/9/2021với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã được các chuyên gia từ Sở Y tế, Sở Công Thương hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc theo khuyến cáo của ngành Y tế, hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng phương án đáp ứng, xử lý khi có ca F1, F2, ca dương tính và được hướng dẫn sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế…

Kết thúc buổi tập huấn,các chuyên gia của Sở Y tế, Sở Công Thương đã dành thời gian để các đại biểu doanh nghiệp hỏi đáp, trao đổi cũng như phần giải đáp các thắc mắc của các doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, giúp các đại biểu có cách đánh giá tổng quát, chính xác về tình hình dịch Covid-19, giúp doanh nghiệp trang bị các kiến thức, kỹ năng để triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại doanh nghiệp đồng thời thúc đẩy trách nhiệm xã hội của các chủ doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở Công Thương đăng tải Tài liệu tại buổi tập huấn (tải xem tại đây) gồm các nội dung sau:

­Bài 1: Hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá

Bài 2: Hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá

Bài 3:Hướng dẫn xây dựng các phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc covid tại doanh nghiệp.

Bài 4:Ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi và truy vết  F0, F1 và F2. Sử dụng mã QR Code.

Bài 5: Hướng dẫn xây dựng phương án cách ly phân luồng

Bài 6: Hướng dẫn cài đặt, đăng nhập cập nhật dữ liệu lên Bản đồ sống chung an toàn với COVID-19 (antoancovid.vn)

Bài 7: Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc, KTX.