Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2022 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng qua Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và  Sơ kết công tác đảng bộ 6 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 20/06/2022 16:34 460 0
Ngày 17/6/2022 Đảng bộ Sở Công Thương Bình Định tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”; Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Sơ kết công tác đảng bộ 6 tháng đầu năm 2022.
Đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối CCQ tỉnh quán triệt tư tưởng của Bác
Hội nghị trựu tập toàn đảng viên trong đảng bộ và quần chúng trong cơ quan, đơn vị trực thuộc. Khai mạc hội nghị, đồng chí Võ Mai Hưng – Phó bí thư Đảng uỷ Sở, khẳng định: Việc nghiên cứu học tập và làm theo Bác là việc thường xuyên lâu dài; Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, có giá trị lịch sử, lý luận và thực tiễn sâu sắc. Cùng với Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trở thành nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam.
(Đồng chí Võ Mai Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ Sở khai mạc Hội nghị)
Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là đường lối xuyên suốt của Cách mạng Việt Nam. Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu. Điều đó được khẳng định qua thực tiễn đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam trong hơn 90 năm qua kể từ khi Đảng Cộng sản Việt nam ra đời. Củng cố niềm tin sắt son và sự kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nhân dân Việt Nam, ngày 15/5/2021, đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng có bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Bài viết có ý nghĩa sâu sắc cả về tư tưởng, lý luận và thực tiễn.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ Khối CCQ tỉnh quán triệt một số nội dung chủ yếu của chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Những quan điểm trong chuyên đề nhấn mạnh đến tư tưởng Hồ Chí Minh về tinh thần tự lực, tự tin dựa vào sức mình để vượt qua khó khăn; tinh thần đoàn kết, đồng tâm để phát triển về đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của mỗi người trong hệ thống hành chính, về quan điểm đánh giá, sử dụng cán bộ, cán bộ phải gần dân, tin dân, yêu dân, học dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân…
Kết luận hội nghị, đồng chí Ngộ Văn Tổng – Bí thư Đảng uỷ Sở đề nghị: Việc học tập, làm theo Bác là việc làm thường xuyên của mỗi cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên.
(Đồng chí Ngô Văn Tổng – Bí thư Đảng uỷ Sở bế mạc Hội nghị)
Mỗi cán bộ, đảng viên phải nghiêm túc học tập thường xuyên. Việc học tập phải gắn liền với công việc chuyên môn, phải chú trọng liên hệ sâu sắc với thực tiễn của cơ quan, đơn vị,vận dụng có hiệu quả, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dũng