Sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tỉnh Bình Định tham gia Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 03/11/2023 07:43 567 0
Nhằm triển khai có hiệu quả Bản thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố thuộc các vùng miền đã ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2025. Hỗ trợ cho các doanh nghiệp thuộc các vùng miền của 38 tỉnh, thành phố quảng bá thương mại và thúc đẩy kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp với các nhà phân phối và người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh.
Gian hàng chung của tỉnh Bình Định

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khu gian hàng trưng bày, triển lãm và giới thiệu sản phẩm, hàng hóa OCOP và đặc trưng của các tỉnh, thành phố trong khu vực, tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/10/2023 tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng hoạt động này, Sở Công Thương Bình Định đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Bình Định tổ chức Đoàn gồm 19 doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình này. Qua 03 ngày làm việc tích cực, hầu hết số lượng các mặt hàng do doanh nghiệp mang theo tham gia chương trình đều được bán hết, trong đó một số mặt hàng được đông đảo người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm và ưu thích như: bánh ít lá gai, chả cá, bún bánh gạo sấy khô, mật ong, nấm đông trùng hạ thảo, trà nụ hoa hòe…

mai4
Các doanh nghiệp Bình Định tích cực tương tác với nhà phân phối, giới thiệu hàng mẫu

Qua đó, các doanh nghiệp tỉnh Bình Định còn có cơ hội chào hàng, giới thiệu sản phẩm trực tiếp cho các nhà phối lớn của Thành phố Hồ Chí Minh như: (1) Hệ thống Saigon Co.op với chuỗi siêu thị Coopmart, CoopXtra, CoopFood, Vivo City…(2)Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn- Satra với chuỗi siêu thị Satramart, SatraFood, chợ đầu mối Bình Điền…(3)Tập đoàn Central Retail với chuỗi siêu thị Go!, BigC, Topmarket…(4) Hệ thống đại siêu thị MM Mega Market (5) Hệ thống cửa hàng thực phẩm Bách Hóa Xanh (6) Sàn thương mại điện tử Tiki.
Tại sự kiện lần này, đã khẳng định vai trò của Thành phố Hồ Chí Minh là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước. Hợp tác chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ kỹ thuật về nông nghiệp và phát triển nông thôn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành tìm hiểu, đầu tư các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp đặc thù của 38 tỉnh, thành phố một cách thiết thực và hiệu quả.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Quỳnh Mai