Xây dựng Điểm bán hàng Việt trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2021

Thứ năm - 30/12/2021 10:30 312 0
Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và thực hiện Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 16/8/2021 của UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bình Định đến năm 2025. Trong năm 2021, Trung tâm Khuyến Công và Xúc tiến Thương mại Bình Định đã triển khai xây dựng 03 điểm bán hàng Việt tại huyện Tây Sơn, Thị xã An Nhơn và Thành phố Quy Nhơn.
Điểm bán hàng Việt tại huyện Tây Sơn

Việc xây dựng “Điểm bán hàng Việt” góp phần thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế và giải quyết công ăn, việc làm người lao động; phát triển hệ thống phân phối, hình thành mô hình các chuỗi liên kết sản xuất - phân phối - tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi đưa hàng hóa thiết yếu, hàng Việt Nam có thế mạnh đến với người tiêu dùng. Đồng thời, góp phần phục vụ cho nhu cầu mua sắm hàng hóa của khách du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Năm 2022, Trung tâm Khuyến Công và Xúc tiến Thương mại Bình Định dự kiến sẽ xây dựng 04 Điểm bán hàng Việt trên địa bàn các huyện, Thị xã, Thành phố trong toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Lê