Khởi công xây dựng Công trình cấp điện làng Canh Giao, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh từ lưới điện quốc gia

Thứ sáu - 02/02/2024 13:30 275 0
Sáng ngày 01/02/2024, tại làng Canh Giao, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, Công ty Điện lực Bình Định đã phối hợp với các Sở ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi công Công trình cấp điện làng Canh Giao từ lưới điện quốc gia.Tham dự Lễ khởi công có Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định; Ông Ngô Văn Tổng, Giám đốc Sở Công Thương Bình Định; Ông Lê Văn Thành, Bí thư huyện ủy Vân Canh và Lãnh đạo UBND huyện Vân Canh, UBND xã Canh Hiệp; Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Sở Công Thương Phú Yên và Lãnh đạo UBND huyện Đồng Xuân, UBND xã Đa Lộc; Ông Thái Minh Châu, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định; Ông Huỳnh Quốc Long, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên; Ông Nguyễn Văn Xuân, Giám đốc Công ty cổ phần Xây lắp An Nhơn (Đơn vị thi công) và đại diện 72 hộ dân của làng Canh Giao.
Ảnh: Nghi thức Lễ khởi công

Làng Canh Giao, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh là làng căn cứ địa cách mạng của tỉnh trong thời kỳ chiến tranh, đời sống hiện nay của bà con còn nhiều khó khăn, nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của người dân ở làng này là hết sức cần thiết và cấp bách. Bà con nhân dân rất tha thiết và mong mỏi có nguồn điện ổn định, do đó việc đầu tư xây dựng công trình cấp điện từ điện lưới quốc gia cho làng Canh Giao sẽ giúp cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của bà con, tăng cường khối đại đoàn kết, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất của người dân trong làng, thực hiện giảm nghèo bền vững.

sang1
Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ khởi công

Trước nhu cầu cấp thiết của bà con làng Canh Giao, UBND tỉnh Bình Định đã đề nghị Công ty Điện lực Bình Định tập trung nguồn lực triển khai đầu tư xây dựng lưới điện cung cấp điện cho làng Canh Giao từ lưới điện quốc gia. Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Bình Định đã phối hợp với các sở, ngành và địa phương thuộc tỉnh Bình Định và huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên tích cực thực hiện các thủ tục liên quan để kịp thời khởi công xây dựng Công trình rất có ý nghĩa này.
Quy mô Công trình cấp điện làng Canh Giao từ lưới điện quốc gia gồm xây dựng đường dây 22kV với chiều dài 6.396m được đấu nối từ xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên (Trong đó, tuyến đường dây đi trên địa bàn huyện Đồng Xuân là 4.072m và đi trên địa bàn huyện Vân Canh là 2.324m). Xây dựng 01 trạm biến áp, công suất 50kVA-22/0,23kV và đường dây hạ áp để cấp điện cho các hộ dân với tổng chiều dài 868m.
Việc đầu tư hệ thống lưới điện quốc gia cung cấp cho làng Canh Giao thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Định và của ngành điện trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bà con vùng sâu, vùng xa, đảm bảo công tác an sinh xã hội. Đây là một sự kiện quan trọng, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Công trình thể hiện giá trị nhân văn cao đẹp trong đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, quan tâm thực hiện các chính sách nhằm hỗ trợ phát triển đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa,… Đồng thời thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng bào, gia đình có công cách mạng, những người dân đã chịu đựng gian khổ, hy sinh, đóng góp sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến, bảo vệ tổ quốc và hiện thực hóa niềm mơ ước của người dân làng Canh Giao.
Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã đánh giá cao sự quan tâm của Công ty Điện lực Bình Định trong việc đầu tư lưới cho làng Canh Giao; yêu cầu nhà thầu thi công phải tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, đảm bảo chất lượng, an toàn công trình và an toàn lao động. Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên, UBND huyện Đồng Xuân, các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Phú Yên tiếp tục quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện cho Công ty Điện lực Bình Định trong quá trình thực hiện các thủ tục để thi công công trình đối với đoạn đi trên địa bàn huyện Đồng Xuân. Ngoài ra, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo để sớm triển khai đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng viễn thông nhằm tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội của làng Canh Giao trong thời gian đến.
Công trình cấp điện làng Canh Giao từ lưới điện quốc gia dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 04/2024 nhằm chào mừng 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Sang