Sở Công Thương tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định

Thứ ba - 13/12/2022 09:53 380 0
Thực hiện chức năng quản lý chất lượng công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định, ngày 09/12/2022, Sở Công Thương Bình Định đã tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của Chủ đầu tư là Ban An toàn  giao thông tỉnh tại hiện trường đối với công trình Đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các điểm đen tai nạn giao thông trên tuyến QL1 qua địa bàn huyện Phù Mỹ; tuyến QL19, QL19B qua địa bàn huyện Tây Sơn; tuyến QL19C (đoạn từ Km9+770 đến Km22+900) qua địa bàn huyện Vân Canh và tuyến ĐT.631 và ĐT.636 qua địa bàn thị xã An Nhơn trước khi đưa công trình vào sử dụng theo đề nghị của Chủ đầu tư. Tham gia kiểm tra gồm có đại diện Sở Công Thương, Chủ đầu tư và các nhà thầu Tư vấn quản lý dự án, thiết kế, giám sát, thi công xây dựng công trình.
Ảnh: Đường dây 22kV, trạm biến áp và đường dây chiếu sáng đoạn qua huyện Vân Canh

Công trình Đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các điểm đen tai nạn giao thông trên tuyến đường qua địa bàn các huyện Phù Mỹ và thị xã nêu trên được khởi công xây dựng ngày 09/9/2021 và hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành ngày 30/8/2022. Quy mô đầu tư xây dựng công trình gồm: xây dựng đường dây 22kV, đường dây chiếu sáng và 11 trạm biến áp 30kVA-22/0,4kV nhằm cấp điện cho hệ thống chiếu sáng trên các tuyến QL1 qua địa bàn huyện Phù Mỹ; tuyến QL19, QL19B qua địa bàn huyện Tây Sơn; tuyến QL19C (đoạn từ Km9+770 đến Km22+900) qua địa bàn huyện Vân Canh và tuyến ĐT.631 và ĐT.636 qua địa bàn thị xã An Nhơn với tổng mức đầu tư cho công trình hơn 47 tỷ đồng.
Công trình được đầu tư xây dựng trên địa bàn thị xã An Nhơn và các huyện: Phù Mỹ, Tây Sơn, Vân Canh, qua kiểm tra tại hiện trường thì công trình đã thi công cơ bản đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Tại thời điểm kiểm tra, công trình đã thi công hoàn thành khối lượng và đã được các đơn vị nghiệm thu khối lượng hoàn thành.
Mục tiêu đầu tư xây dựng công trình nhằm đảm bảo ánh sáng phục vụ giao thông đi lại vào ban đêm của các phương tiện tham gia giao thông và người dân; phòng ngừa, giảm thiểu, hạn chế thiệt hại về tai nạn giao thông và tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn các địa phương. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, từng bước xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Lương Trọng Vũ