Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021.

Thứ sáu - 09/12/2022 14:16 286 0
Ngày 29/11/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1480/QĐ-TTg về Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021.
Ảnh minh họa: Nhà máy sản xuất thép một trong những cơ sở sử dụng nhiều năng lượng

Theo Quyết định này, tổng số cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021 trên toàn quốc là 3.068 cơ sở. Riêng đối với tỉnh Bình Định có 33 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, trong đó có 31 cơ sở thuộc lĩnh vực công nghiệp và 02 cơ sở thuộc lĩnh vực công trình xây dựng (năm 2020 tỉnh Bình Định có 32 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm).
Tại Quyết định, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp các bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức quản lý hoạt động sử dụng năng lượng của các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo quy định của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Nghị định số 21/2011/NĐ-CP ngày 29/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết, biện pháp thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các Sở, ban ngành liên quan tại địa phương tổ chức quản lý, theo dõi thực hiện các chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với các cơ sở.
Các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Nghị định số 21/2011/NĐ-CP ngày 29/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết, biện pháp thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
Trên cơ sở đó, Sở Công Thương Bình Định đã có Công văn số 2149/SCT-QLNL ngày 07/12/2022 yêu cầu các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch, thực hiện các báo cáo và triển khai thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo đúng quy định.
Xem chi tiết Quyết định số 1480/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ tại đây!

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Sang