Triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường

Thứ hai - 05/07/2021 23:59 149 27
Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 01.01.2022. Ngày 22/6/2021, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 với mục đích tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm công tác bảo vệ môi trường; nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường.
Triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường

UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và tổ chức thành viên, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức biên soạn tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản dưới luật đến cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh, huyện, xã, các DN thuộc thẩm quyền quản lý cấp tỉnh, huyện, xã về bảo vệ môi trường; chỉ đạo UBND cấp xã thông tin, tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường rộng rãi đến người dân.

Các sở, ban, ngành liên quan rà soát các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước được phân công không còn phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 để kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới và tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Theo Quyết định số 903/QĐ-UBND, ngày 17/3/2021 của UBND tỉnh ban hành Danh mục xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh quy định chi tiết các Luật được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 thì Sở Công Thương được giao chủ trì tham mưu soạn thảo trìnhUBND cấp tỉnh ban hành Quy định khuyến khích, tổ chức thực hiện xã hội hóa đầu tư xây dựng, kinh doanh và vận hành công trình hạ tầng bảo vệ môi trường đối với cụm công nghiệp (điểm b khoản 6 Điều 52 của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020)./.

Tác giả bài viết: thucnt