UBND tỉnh đã phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục “Cấp điện qua lưới trung áp trên địa bàn tỉnh Bình Định”

Thứ năm - 27/05/2021 23:59 263 62
Trên cơ sở Quyết định số 2830/QĐ-UBND ngày 15/8/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định việc thực hiện cơ chế “một cửa, một cửa liên thông” giữa cơ quan Nhà nước và Công ty Điện lực Bình Định trong giải quyết các thủ tục cấp điện qua lưới trung áp trên địa bàn tỉnh Bình Định và Quyết định số 353/QĐ-EVN ngày 17/3/2021 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc ban hành Quy định về các dịch vụ điện trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam. Ngày 27/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2129/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục “Cấp điện qua lưới trung áp trên địa bàn tỉnh Bình Định”.
Trụ sở Công ty Điện lực Bình Định

Theo đó, quy trình tiếp nhận và trả kết quả cho khách hàng được thực hiện tại Bộ phận một cửa phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Bình Định/Điện lực trực thuộc, gồm 02 thủ tục:

1. Đối với công trình điện do ngành Điện đầu tư:Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục cấp điện qua lưới trung áp do Công ty Điện lực Bình Địnhtriển khai thực hiện với tổng thời gian tối đa là 30 ngày sẽ hoàn thành, ký hợp đồng mua bán điện, nghiệm thu đóng điện.

2. Đối với công trình điện do Khách hàng đầu tư: Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục cấp điện qua lưới trung áp có liên quan đến nhiều cơ quan.

- Thời gian liên quan đến Công ty Điện lực Bình Định thực hiện một số thủ tục (như: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng; khảo sát hiện trường, lập thỏa thuận đấu nối; thẩm định, ký kết Hợp đồng mua bán điện với khách hàng; tiến hành nghiệm thu, lắp đặt đo đếm, đóng điện)là không quá 04 ngày

- Thời gian của các cơ quan quản lý nhà nước (như: Sở Giao thông vận tải; Tổng cục đường bộ Việt Nam, Cục quản lý đường bộ III; Ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh; UBND cấp huyện) thực hiện theo quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính: Chấp thuận xây dựng công trình; cấp phép thi công xây dựng công trình sẽ áp dụng theo Quyết định số 3307/QĐ-UBND ngày 12/8/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp tỉnh trong lĩnh vực Đường bộ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định và Quyết định số 2830/QĐ-UBND ngày 15/8/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông giữa cơ quan Nhà nước và Công ty Điện lực Bình Định.

- Thời gian do Khách hàng thực hiện như: Tổ chức thi công theo đúng yêu cầu kỹ thuật đã thỏa thuận với Công ty Điện lực Bình Định/Điện lực trực thuộc; gửi hồ sơ đến Bộ phận một cửa phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Bình Định/Điện lực trực thuộcđể đề nghị nghiệm thu, đóng điện, ký kết hợp đồng mua bán điện không xác định thời gian trong quy trình

Tại Quyết định số 2129/QĐ-UBND ngày 27/5/2021, UBND tỉnh đã Giao Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Công ty Điện lực Bình Định và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ Quyết định này thiết lập quy trình điện tử giải quyết thủ tục “Cấp điện qua lưới trung áp trên địa bàn tỉnh” trên Hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh theo quy định./.

Tác giả bài viết: khamtt