Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cơ khí

Thứ ba - 28/12/2021 14:56 434 0
Thực hiện Quyết định số 4952/QĐ-UBND ngày 13/12/2021 về việc bổ sung kinh phí khuyến công địa phương năm 2021; trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cơ khí” thực hiện tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tổng hợp Tây Đô, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước.
Ảnh: Nghiệm thu trực tuyến các đề án khuyến công năm 2021

Nhằm hỗ trợ kịp thời cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Được sự hướng dẫn của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, năm 2021, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tổng hợp Tây Đô đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt 01 máy hàn cao tần 150KW, công suất 750 tấn sản phẩm/năm với vốn đầu tư máy móc thiết bị hơn 530 triệu đồng. Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần chủ động, Công ty đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án; đến nay, đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ. Việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại giúp Công ty áp dụng công nghệ máy móc thiết bị hiện đại vào sản xuất ống thép hộp vuông, tròn,…, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cơ khí của Công ty, đáp ứng nhu cầu khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh của Công ty trên thị trường. Qua đó giúp đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu phế phẩm trong sản xuất, bảo vệ môi trường khu vực làm việc, góp phần ổn định việc làm cho 05 lao động tại địa phương, thu nhập trung bình dự kiến khoảng 6.000.000 đồng/người/tháng và đóng góp vào giá trị sản xuất công nghiệp địa phương trên địa bàn tỉnh.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương thống nhất nghiệm thu đề án với kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng từ nguồn khuyến công địa phương năm 2021 đã được phê duyệt.

Tác giả bài viết: Trương Thị Thùy Dung