PC Bình Định: Đảm bảo nguồn điện ổn định cho sản xuất và tiêu dùng

Thứ năm - 31/10/2019 23:59 232 734
Bằng sự nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội, đưa nguồn điện sinh hoạt và sản xuất tới người tiêu dùng một cách an toàn và hiệu quả nhất, trong 9 tháng đầu năm 2019, Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
PC Bình Định luôn sẵn sàng đảm bảo nguồn điện ổn định cho sản xuất và tiêu dùng

Theo đại diện PC Bình Định, trong 9 tháng đầu năm 2019, với sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), sự hỗ trợ của các Ban, ngành trong tỉnh và sự nỗ lực của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong đơn vị, PC Bình Định đã hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - chính trị trên địa bàn, đặc biệt là các dịp Lễ, Tết và các sự kiện chính trị quan trọng.

Cụ thể, sản lượng điện thương phẩm 9 tháng đầu năm 2019 đạt 1,562 tỷ kWh, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó: Nông, lâm nghiệp, thủy sản: 60,16 triệu kWh, tăng 22,4% so với 2018; Công nghiệp-Xây dựng: 688,89 triệu kWh, tăng 13,8% so với 2018; Thương nghiệp, khách sạn, nhà hàng: 76,55 triệu kWh, tăng 5,01% so với 2018; Quản lý, tiêu dùng: 680,26 triệu kWh, tăng 13,5% so với 2018; Hoạt động khác: 56,22 triệu kWh, tăng 4,2% so với 2018.

Đặc biệt, PC Bình Định đã nâng cao khả năng cấp nguồn từ nhiều hướng khác nhau để đảm bảo việc cấp điện ngay cho khách hàng bằng nguồn điện nơi khác trong trường hợp nguồn lưới điện hiện tại bị sự cố cần nhiều thời gian sửa chữa.

Đến hiện tại, nguồn cung cấp điện cho tỉnh Bình Định được cung cấp qua 15 trạm biến áp 110 kV, 220kV và qua các nhà máy thủy điện như Vĩnh Sơn, An Khê-KaNak, Định Bình, Trà Xom, Vĩnh Sơn 5, Tiên Thuận, Văn Phong, Nước Xáng, 2 nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp, Fujiwara. Bình Định là tỉnh có số lượng TBA nguồn 220kV, 110kVA nhiều nhất trong các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên, tạo ra sự thuận lợi và linh hoạt trong việc tiếp nhận nguồn điện quốc gia, đảm bảo cấp điện ổn định cho toàn tỉnh và đủ sức đón đầu các dự án lớn chuẩn bị triển khai tại tỉnh Bình Định.

Được biết, PC Bình Định hiện đang quản lý vận hành và cấp điện trên toàn tỉnh Bình Định. Toàn tỉnh hiện chỉ còn xã đảo Nhơn Châu thuộc thành phố Quy Nhơn đang sử dụng nguồn điện diesel tại chỗ. PC Bình Định đang làm thủ tục để tiếp nhận bán điện bằng nguồn phát Diesel, đồng thời EVNCPC đang tiến hành thực hiện dự án kéo điện từ đất liền ra đảo.

(Theo https://congthuong.vn)

Tác giả bài viết: tongnv