Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bàn ghế wicker xuất khẩu

Thứ năm - 16/05/2024 15:50 137 0
Thực hiện Quyết định số 1213/QĐ-UBND ngày 06/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt các đề án khuyến công địa phương năm 2024 (đợt 1); trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bàn ghế wicker xuất khẩu” do Công ty TNHH Sinh Thành VN thực hiện tại cụm công nghiệp Nhơn Tân 1, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn.
Ảnh: Ông Võ Mai Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu phát biểu tại buổi nghiệm thu.

Nhằm hỗ trợ kịp thời các sơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm bàn ghế wicker trên thị trường xuất khẩu; được sự quan tâm chỉ đạo triển khai của Sở Công Thương, sự hướng dẫn, phối hợp của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công địa phương năm 2024, Công ty TNHH Sinh Thành VN đã đầu tư lắp đặt 01 máy cắt laser dùng để cắt thép tấm và ống thép vào trong dây chuyền sản xuất bàn ghế wicker với vốn đầu tư 1.000 triệu đồng; tổng công suất dự kiến 12.000 bộ sản phẩm/năm.

Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Công ty TNHH Sinh Thành VN đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án; đến nay, đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ thực hiện. Việc triển khai thực hiện đề án giúp Công ty có thêm điều kiện áp dụng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất bàn ghế wicker đáp ứng nhu cầu các đơn hàng của khách hàng với thời gian giao hàng ngắn, góp phần tăng sản lượng sản phẩm, tạo việc làm ổn định cho 150 lao động tại địa phương với thu nhập bình quân khoảng 06 triệu đồng/người/tháng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển công nghiệp năm 2024 trên địa bàn tỉnh; qua đó, cùng với ngành chế biến gỗ, phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt 01 tỷ USD trong năm 2024.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương thống nhất nghiệm thu đề án với kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 đã được phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Trần Anh Hào