Nghiệm thu đề án khuyến công “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ”, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh.

Thứ sáu - 24/05/2024 17:15 155 0
Ngày 21/5/2024, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Vân Canh tổ chức nghiệm thu Đề án khuyến công địa phương năm 2024 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” tại Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Lâm sản An Sinh, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh.
Ông Võ Mai Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công phát biểu tại buổi nghiệm thu

Tham dự nghiệm thu Đề án có đồng chí Võ Mai Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương - Chủ tịch Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công tỉnh cùng các thành viên Hội đồng nghiệm thu; đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vân Canh, UBND xã Canh Vinh; đại diện Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Lâm sản An Sinh.
Theo đó, thực hiện Quyết định số 1213/QĐ-UBND ngày 12/4/2024 của Chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt các đề án khuyến công sử dụng từ nguồn kinh phí KC địa phương năm 2024 (đợt 1), trong đó có “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ, ngày 12/4 vừa qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Bình Định đã ký với Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Lâm sản An Sinh Hợp đồng số 13/2024/HĐ-KCĐP triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ”.
Mục đích của Đề án nhằm hỗ trợ Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Lâm sản An Sinh đầu tư cụm máy móc thiết bị sản xuất gỗ thành phẩm với công suất dự kiến 1.100 m3 gỗ/năm; góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu, giảm tỷ lệ phế phẩm, hao hụt trong sản xuất, chất lượng sản phẩm nâng cao, tăng giá trị sản xuất và doanh thu cho cơ sở; đồng thời, tạo việc làm, góp phần tăng thu nhập ổn định cho lao động tại địa phương.
Với tổng vốn 448.200.000 đồng (trong đó 200.000.000 từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương, chiếm 44%), Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Lâm sản An Sinh đã đầu tư, mua sắm một số máy móc, thiết bị, như: Máy bào 2 mặt 610; Máy cưa rong Ripsaw lưỡi dưới Yuhfarn; Máy ghép dọc 2,5 mét.
Sau thời gian lắp đặt và đưa vào vận hành chạy thử, đến nay Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Lâm sản An Sinh đã sản xuất được 90 m3 gỗ thành phẩm/năm, đúng theo công suất thiết kế của máy, đáp ứng được công suất 1.100 m3 gỗ/năm; tổng doanh thu đạt trên 5,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 121.000.000 đồng/năm.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương đã ghi nhận hiệu quả của Đề án và thống nhất nghiệm thu.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Ngọc