Đoàn công tác Sở Công Thương Bình Định học tập kinh nghiệm về phát triển công nghiệp và hoạt động khuyến công tại tỉnh Kiên Giang.

Thứ tư - 24/08/2022 15:47 338 0
Ngày 23/8/2022, Đoàn công tác Sở Công Thương Bình Định do đồng chí Võ Mai Hưng - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Bình Định, Lãnh đạo các Phòng Kinh tế và Hạ tầng trên địa bàn Bình Định đã đến trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm về phát triển công nghiệp, hoạt động khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tại tỉnh Kiên Giang.
Quang cảnh buổi làm việc
Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Trương Văn Cuội - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang và đồng chí Lê Thanh Hải - Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp cùng các phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương Kiên Giang. Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Cuội đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển công nghiệp, hoạt động khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Theo đó, tỉnh Kiên Giang đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động khuyến công phù hợp với đặc điểm, điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng các mức chi hoạt động khuyến công địa phương tương đương mức chi hoạt động khuyến công quốc gia; triển khai mạng lưới cộng tác viên khuyến công hàng năm với mức chi thù lao 1.0 lần mức lương cơ sở/người/tháng; đồng thời, đã xây dựng đề án khuyến công quốc gia điểm hỗ trợ sản xuất, chế biến sản phẩm nước mắm để nâng cao lợi thế cạnh trạnh của địa phương; hàng năm kinh phí khuyến công quốc gia thực hiện ~ 1,6 tỷ đồng, kinh phí khuyến công địa phương thực hiện ~ 2,5 tỷ đồng...
Qua buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác và Sở Công Thương Kiên Giang đã thông tin cho nhau về tình hình phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp; cơ cấu tổ chức của Trung tâm và tình hình phát triển hoạt động khuyến công, tư vấn phát triển công nghiệp của hai địa phương; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong thực hiện các nhiệm vụ khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp trong thời gian qua.
kiengiang2
Sở Công Thương Bình Định tặng quà lưu niệm cho Sở Công Thương Kiên Giang
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Võ Mai Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định gửi lời cảm ơn đến Sở Công Thương Kiên Giang đã quan tâm chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung, bố trí thời gian tiếp đón chu đáo và chia sẻ cởi mở trong làm việc với Đoàn; Đoàn công tác Sở Công Thương Bình Định tiếp thu, ghi nhận những kết quả đạt được, những nội dung thiết thực, hiệu quả, những kinh nghiệm hay… để tiếp tục nghiên cứu, vận dụng và triển khai phù hợp với tình hình thực tế cụ thể tại địa phương; đồng thời, thông qua các dịp tỉnh Bình Định tổ chức các sự kiện của Ngành, mời Sở Công Thương Kiên Giang cùng Lãnh đạo các Phòng Kinh tế và Hạ tầng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tiếp tục kết nối, trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm trên lĩnh vực Công Thương tại tỉnh Bình Định./.

Tác giả bài viết: Trần Anh Hào