Triển khai công tác tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại các huyện, thị xã, thành phố.

Thứ hai - 13/06/2022 10:09 245 0
Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-SCT ngày 04/5/2022 về việc triển khai công tác tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2022, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND cấp huyện tổ chức tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.
(Quang cảnh buổi tập huấn tại Thị xã Hoài Nhơn)
(Quang cảnh buổi tập huấn tại Thị xã Hoài Nhơn)

Kết quả đã tổ chức 11 lớp tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm cho hơn 360 công chức, viên chức, chuyên trách quản lý ATTP ngành Công Thương trên địa bàn trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong thời gian từ ngày 24/5/2022 đến ngày 09/6/2022.
Tại buổi tập huấn, Sở Công Thương đã triển khai, hướng dẫn các quy định về phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định theo Quyết định số 76/2020/QĐ-UBND ngày 01/12/2020 của UBND tỉnh, các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc pham vi quản lý của ngành Công Thương. Đồng thời, giới thiệu các vấn đề về an toàn thực phẩm, các yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Phổ biến các quy định về tự công bố sản phẩm, các quy định về nhãn hàng hóa đối với các sản phẩm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương và chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

truyen2


(Quang cảnh buổi tập huấn tại Thành phố Quy Nhơn)

Trong suốt quá trình tập huấn, các đại biểu tham gia tích cực tiếp thu, trao đổi, phát biểu ý kiến chia sẽ những thắc mắc, vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương. Qua đó, các thành viên Tổ công tác cũng trao đổi, giải đáp một số vấn đề vướng mắc, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác quản lý nhằm nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại các địa phương.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Thu Truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây