Khảo sát địa điểm tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022

Thứ hai - 29/08/2022 11:03 244 0
Thực hiện Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 15/7/2022 của UBND tỉnh về Tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022. Sáng ngày 25/8/2022, Sở Công Thương đã phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định tổ chức buổi làm việc và thực hiện khảo sát để thống nhất các nội dung liên quan về việc tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022.
Khảo sát tại khu vực chứa hóa chất tại Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định

Địa điểm dự kiến tổ chức diễn tập là tại Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định, địa chỉ thôn Hội Sơn, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là đơn vị đầu ngành trong hoạt động sản xuất thép tại địa phương, việc sử dụng hóa chất là nhu cầu cấp thiết trong hoạt động của nhà máy, các loại hóa chất nguy hiểm có khối lượng tồn trữ thường xuyên lớn gồm: Amoniac (NH3); Axit Clohydric (HCL); khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG)…...
Qua xem xét các điều kiện, các thành viên trao đổi thống nhất lựa chọn địa điểm tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022 theo Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 15/7/2022 tại Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định là địa điểm tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022.
Kết thúc buổi làm việc, đại diện Sở Công Thương (cơ quan được UBND tỉnh phân công làm nhiệm vụ thường trực trong tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022) đã đề nghị Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định phối hợp triển khai các bước tiếp theo trong công tác tổ chức diễn tập theo Kế hoạch được UBND tỉnh phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thanh Danh