Khánh thành Nhà máy may mặc B&D Lingerie Việt Nam

Thứ hai - 18/07/2022 10:18 374 0
Sáng ngày 15/7/2022, tại Khu công nghiệp A, Khu Kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty TNHH B&D Lingerie Việt Nam đã tổ chức Lễ Khành thành và đưa vào hoạt động Nhà máy may mặc B&D Lingerie Việt Nam. Tham dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Tuấn Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Tinh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Ngô Văn Tổng, Giám đốc Sở Công Thương; cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, đại diện nhà đầu tư và các sở, ngành cắt băng Khánh thành
Dự án Nhà máy may mặc B&D Lingerie Việt Nam được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 29/6/2021. Dự án do Công ty Delta Bogart Lingerie Limited thuộc Tập đoàn Delta Galil Industries (Israel) làm chủ đầu tư. Nhà máy được xây dựng trên diện tích khoảng 3,4 ha, gồm ba giai đoạn với tổng công suất 12,5 triệu sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư 10,3 triệu USD, sản phẩm chủ yếu gồm: quần áo lót, quần áo ngủ làm từ vải len, vải đan móc, vải tổng hợp, vải dệt thoi, đan móc. Hiện giai đoạn 1 đã hoàn thành xây dựng và chính thức đi vào hoạt động với 84 dây chuyền may, tổng công suất 7,5 triệu sản phẩm/năm. Đây là Dự án thứ hai của Công ty TNHH Delta Bogart Lingerie thuộc Tập đoàn Delta Galil Industries (Israel) đầu tư vào tỉnh Bình Định.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chúc mừng và biểu dương sự quyết tâm của Nhà đầu tư và các nhà thầu trong quá trình triển khai thực hiện Dự án. Để Dự án hoạt động phát huy hiệu quả, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Nhà đầu tư; thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Một góc phân xưởng sản xuất của Nhà máy.
Về phía Nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị ưu tiên các nguồn lực để bảo đảm Nhà máy hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả nhất; tập trung máy móc thiết bị, nhân lực và tài chính để đầu tư thực hiện các giai đoạn tiếp theo, đưa toàn bộ Dự án đi vào hoạt động theo đúng tiến độ. Trong quá trình hoạt động, Công ty phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ và các vấn đề khác có liên quan; đồng thời, đề nghị Công ty ưu tiên sử dụng nguồn lao động tại địa phương, quan tâm hỗ trợ công tác an sinh xã hội; hỗ trợ tỉnh kêu gọi các Nhà đầu tư là đối tác đến tỉnh Bình Định tìm hiểu cơ hội đầu tư./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hạnh