Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại ở Hàn Quốc cho các doanh nghiệp khu vực Nam Trung Bộ.

Thứ tư - 28/06/2023 08:08 400 0
Thực hiện Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28/12/2022 của Bộ Công Thương phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023; trong đó, giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Định tổ chức Đoàn giao dịch thương mại ở nước ngoài cho các doanh nghiệp khu vực Nam Trung Bộ, cụ thể:

1. Mục tiêu:
- Hỗ trợ doanh nghiệp khu vực Nam Trung Bộ gặp gỡ, kết nối giao thương với doanh nghiệp Hàn Quốc; Cung cấp thông tin xu hướng thị trường Hàn Quốc, đánh giá cơ hội, thách thức của doanh nghiệp kinh doanh nông sản đối với thị trường này.
- Học tập kinh nghiệm sản xuất, chế biến và bảo quản nông lâm thủy sản, thực phẩm chế biến nhằm đáp ứng các quy chuẩn về chất lượng xuất khẩu.
- Góp phần mở rộng thị phần xuất khẩu sản phẩm nông lâm thủy sản mới cho các doanh nghiệp đã xuất khẩu và các doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc.
2. Quy mô: Tổ chức đoàn giao dịch thương mại tại Hàn Quốc gồm 16 doanh nghiệp và 03 cán bộ tham gia hỗ trợ Đoàn.
3. Thời gian: 5 ngày, dự kiến từ ngày 22/8/2023 đến ngày 26/8/2023.
4. Địa điểm: Thành phố Seoul, Hàn Quốc.
5. Sản phẩm và ngành hàng tham gia
- Sản phẩm: Các sản phẩm hàng hóa tham gia trưng bày, giao thương phải có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tiềm năng xuất khẩu hoặc đã xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.
- Ngành hàng: Đa ngành, ưu tiên các đơn vị có sản phẩm thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản và thực phẩm.
6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các HTX, các tổ chức xúc tiến thương mại có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với Hàn Quốc và có sản phẩm tiềm năng phù hợp để xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.
7. Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp:
Các đơn vị tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ kinh phí tham gia theo quy định của Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại, cụ thể:
- Vé máy bay khứ hồi: (HCM – Hàn Quốc – HCM)
- Chi phí tổ chức Hội thảo: Hội trường, tài liệu, cabin dịch, phiên dịch…
8. Hồ sơ đăng ký tham gia
- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu);
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu của đơn vị);
- Photo hộ chiếu của nhân sự tham gia;
9. Công tác phối hợp tổ chức:
Đề án “Tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Hàn Quốc” cho các doanh nghiệp trong khu vực Nam Trung Bộ là đề án mang tính cấp vùng trên cơ sở thống nhất giữa các tỉnh/thành phố trong khu vực Nam Trung Bộ đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Để công tác tổ chức Đoàn giao dịch đạt kết quả theo mục tiêu đề ra, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Định kính đề nghị Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh/thành phố khu vực Nam Trung Bộ quan tâm, phối hợp thực hiện một số nội dung sau:
- Phổ biến chương trình và phối hợp mời gọi các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp tiềm năng xuất khẩu hoặc xuất khẩu của địa phương đăng ký tham gia chương trình (đề nghị mỗi địa phương tham gia 02 doanh nghiệp).
- Tổng hợp và gửi danh sách doanh nghiệp tham gia Chương trình (Theo biểu mẫu đăng ký gửi kèm).
- Phối hợp cung cấp video, hình ảnh tư liệu về hoạt động xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp xuất khẩu hoặc theo hướng xuất khẩu của địa phương để Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Định tổng hợp, xây dựng video clip quảng bá tại Hội nghị giao thương. Để công tác chuẩn bị thực hiện các Đề án đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, kính đề nghị Quý đơn vị gửi hồ sơ đăng ký trước ngày 15/7/2023.
Thông tin chi tiết xin liên hệ: Chuyên viên Trần Thị Khánh Lê - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Định, địa chỉ: Số 93 Phan Bội Châu, Tp. Quy Nhơn, điện thoại: (0256) 3825189; di động: 0979.229429.

Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Lê