Sở Công Thương thực hiện nghiêm việc kiểm tra nội bộ và chỉ đạo cải cách hành chính.

Chủ nhật - 23/08/2020 23:59 182 114
Ngày 20/8/2020, đồng chí Nguyễn Đình Kha - Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì cuộc họp thông báo kết quả kiểm tra công tác cải cách hành chính, đánh giá nội bộ công tác ISO, tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 tại Sở Công Thương; tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, các đơn vị trực thuộc và các thành viên của Tổ Kiểm tra.
Sở Công Thương họp thông báo kết quả kiểm tra nội bộ công tác cải cách hành chính, đánh giá nội bộ công tác ISO, tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Triển khai Kế hoạch số 30/KH-SCT ngày 31/7/2020, Tổ Kiểm tra của Sở thực hiện kiểm tra và báo cáo kết quả kiểm tra từ ngày 12/8 đến ngày 14/8/2020 trong công tác cải cách hành chính (CCHC), đánh giá nội bộ công tác ISO, tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 tại các phòng, đơn vị thuộc Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Căn cứ kết quả kiểm tra và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Đình Kha - Phó Giám đốc Sở đã thống nhất về những mặt đã làm được, những mặt tồn tại, các nội dung đang vướng mắc và các kiến nghị từ các đơn vị được kiểm tra; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phát huy những mặt làm được và chủ động phối hợp khắc phục các tồn tại và thực hiện một số nội dung liên quan nhằm nâng cao hiệu quả và cải thiện chỉ số cải cách hành chính của Sở Công Thương trong thời gian tới như:

- Cán bộ công chức viên chức thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước về CCHC; tích cực viết tin bài, chủ động đề xuất, đăng ký các sáng kiến về CCHC.

- Sớm tham mưu Sở trình UBND tỉnh ban hành văn bản quy phạm pháp luật thay thế Quy định phân cấp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

- Kịp thời tham mưu UBND tỉnh công bố TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Công Thương theo quy định.

- Thực hiện công khai tài chính đúng theo quy định tại Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/06/2017 của Bộ Tài chính.

- Triển khai áp dụng đồng bộ văn phòng điện tử trong việc dự thảo, phê duyệt, ban hành, liên thông văn bản điện tử đúng theo quy định tại Nghị định số 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ, hoàn thành trong tháng 9/2020.

- Thông báo ưu tiên giải quyết trước hạn đối với các hồ sơ thủ tục hành chính nộp trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho tổ chức, cá nhân biết thực hiện.

- Tiếp tục vận hành, áp dụng, duy trì, mở rộng, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng, đảm bảo 100% thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý, chức năng thực hiện của Sở được giải quyết phù hợp với Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Sở, thông qua việc kiểm tra để đánh giá đúng thực trạng tình hình chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện các công tác cải cách hành chính, công tác ISO, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hàng năm tại các đơn vị. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của trưởng các đơn vị và đội ngũ công chức, viên chức trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong công tác cải cách hành chính, công tác ISO, thực hiện  nhiệm vụ trọng tâm,  làm cơ sở đánh giá, xếp loại, xét thi đua khen thưởng hàng năm. Kịp thời phát hiện các sáng kiến và cách làm hay trong thực hiện các công tác trên để tuyên truyền, nhân rộng áp dụng; chỉ ra những hạn chế, tồn tại, khó khăn, vướng mắc; xác định nguyên nhân, trách nhiệm để đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ, khắc phục những hạn chế./.

Tác giả bài viết: kien