Nghiệm thu Đề án khuyến công Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất đồ gỗ nội thất.

Thứ hai - 09/12/2019 23:59 157 817
Thực hiện Quyết định số 3829/QĐ-UBND ngày 23/10/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kinh phí khuyến công năm 2019 sử dụng từ nguồn kinh phí địa phương; sáng ngày 05/12/2019, Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất đồ gỗ nội thấttại Hộ kinh doanh Trí Lực, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước. Đồng chí Võ Mai Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công; Lãnh đạo phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Tuy Phước, Lãnh đạo thị trấn Tuy Phước, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp và đại diện Hộ kinh doanh Trí Lực tham dự nghiệm thu.
Ảnh: Máy bào 04 mặt, 05 trục dao tại Hộ kinh doanh Trí Lực, huyện Tuy Phước

Đề án đầu tư máy móc thiết bị (máy bào 4 mặt, 5 trục dao)để sản xuấtđồ gỗ nội thất do Hộ kinh doanh Trí Lựcthực hiện với công suất khoảng 20 mét tới/phút,  vốn đầu tư mua sắm máy móc thiết bị 430 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ thực hiện đề án 163 triệu đồng;ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Hộ kinh doanh Trí Lựcđã khẩn trương triển khai lắp đặt, hiệu chỉnh máy móc thiết bị,vận hành sản xuất thử, tập huấn kỹ thuật cho lao động sản xuấttrong tháng 11/2019; đến nay, đã hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuấttheođơn đặthàng, tạo việc làm ổn định cho 09 lao động tại địa phương với thu nhập khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Việc đầu tư máy bào 4 mặt, 5 trục daotrong sản xuất đồ gỗ nộithất của Hộ kinh doanh Trí Lực tạo ra sản phẩm có độ đồng đềucao, có khả năng sản xuất hàng loạt, làm tăng năng suất so với sản xuất thủ công, giúp lao động địa phương chuyển từ thao tác thủ công sang vận hành sản xuất bằng máy móc; tận dụng nguồn nguyên liệu gỗ từ rừng trồng tại chỗ. Sản phẩm gỗ nộithất được đạt chuẩn hơn, tiêu thụ nội địa và hướng đến xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao hơn, tăng giá trị sản xuất công nghiệp và kim  ngạch xuất khẩu trên địa bàn, góp phần thực hiện thành công Đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ tỉnh đến năm 2025.

Đề án được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2019 đã thể hiện sự quan tâm của tỉnh đối với sự phát triển công nghiệp nông thôn, giúp cho cơ sở mạnh dạn trong đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, tạo ra thêm nhiều sản phẩm có chất lượng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần đa dạng hóa ngành nghề sản xuất, an sinh xã hội trên địa bàn huyện có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng nghiệm thu đã ghi nhận hiệu quả mà Đề án mang lại và thống nhất nghiệm thuđề án, đưa máy móc thiết bị vào hoạt động sản xuất./.

Tác giả bài viết: hungvm