Nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công quốc gia “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” thực hiện tại cụm công nghiệp Gò Mít, huyện Phù Cát.

Thứ sáu - 14/10/2022 14:20 471 0
Thực hiện Quyết định số 2996/QĐ-BCT ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022; trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại phối hợp Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạt thực hiện tại CCN Gò Mít, huyện Phù Cát.
Ảnh: Ông Võ Mai Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công phát biểu tại buổi nghiệm thu

Nhằm hỗ trợ kịp thời cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; được sự quan tâm chỉ đạo triển khai của Sở Công Thương, sự hướng dẫn, phối hợp của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công quốc gia năm 2022, Công ty TNHH sản xuất thương mại tổng hợp Thành Đạt đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt 01 máy bào 4 mặt 5 trục và 01 máy cắt 2 đầu trong chế biến gỗ, công suất 10.000 m2/năm  với vốn đầu tư 563 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 200 triệu đồng, chiếm khoảng 35% so với tổng vốn đầu tư máy móc thiết bị.

doan2
Ảnh: Công nhân đang vận hành máy bào 4 măt

Tại buổi nghiệm thu, lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạt báo cáo qua thời gian lắp đặt, vận hành chạy thử, hiệu chỉnh các thông số máy và đưa vào hoạt động, đến nay Công  ty đã sản xuất được 6.500 m2 sản phẩm, tạo việc làm cho 20 lao động địa phương có việc làm ổn định. Qua thời gian vận hành thử, kết quả cho thấy các máy móc thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm được chi phí nhân công, tăng năng suất, chất lượng đồng đều, nâng cao giá trị sản phẩm sản xuất. Cụ thể, với công suất trên, bình quân mỗi năm sẽ cho Công ty sinh lãi tương đương 192 triệu đồng.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương đã ghi nhận hiệu quả của Đề án và thống nhất nghiệm thu./.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Đoàn