Hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị vào sản xuất cửa nhôm kính xingfa

Thứ tư - 20/07/2022 15:39 334 0
Thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-UBND ngày 15/4/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt các đề án sử dụng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2022; trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị vào sản xuất cửa nhôm kính xingfa” thực hiện tại Hộ kinh doanh Hồ Duy Đức, xã An Tân, huyện An Lão.
Ảnh máy móc thiết bị tại Hộ kinh doanh Hồ Duy Đức
Nhằm hỗ trợ kịp thời cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn tỉnh; được sự hướng dẫn của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công địa phương năm 2022, Hộ kinh doanh Hồ Duy Đức đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt cụm máy móc thiết bị sản xuất nhôm kính xingfa công suất 750 m2/năm với vốn đầu tư 220 triệu đồng.
Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Cơ sở đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án; đến nay, đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ thực hiện. Việc triển khai thực hiện đề án giúp Cơ sở có thêm điều kiện áp dụng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất cửa nhôm kính xingfa các loại, góp phần tăng sản lượng sản phẩm với năng suất, chất lượng cao hơn đáp ứng nhu cầu khách hàng trên địa bàn, tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương với thu nhập trung bình khoảng 4-5 triệu đồng/người/tháng.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương thống nhất nghiệm thu đề án với kinh phí hỗ trợ 110 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2022 đã được phê duyệt.

Tác giả bài viết: Trần Anh Hào