Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương “Hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị trong sản xuất bàn ghế wicker xuất khẩu”

Thứ sáu - 16/12/2022 14:26 481 0
Thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-UBND ngày 15/4/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt các đề án sử dụng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2022; trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị trong sản xuất bàn ghế wicker xuất khẩu” do Hộ kinh doanh Nguyễn Phúc Lâm thực hiện tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.
Ảnh: Ông Võ Mai Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công phát biểu tại buổi nghiệm thu

Nhằm hỗ trợ kịp thời cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; được sự quan tâm chỉ đạo triển khai của Sở Công Thương, sự hướng dẫn, phối hợp của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công địa phương năm 2022, Hộ kinh doanh Nguyễn Phúc Lâm đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt cụm máy móc thiết bị sản xuất bàn ghế wicker công suất 8.000 bộ sản phẩm/năm với vốn đầu tư 409 triệu đồng.
Tại buổi nghiệm thu, Hộ kinh doanh Nguyễn Phúc Lâm đã báo cáo qua thời gian lắp đặt, vận hành chạy thử, hiệu chỉnh các thông số máy và đưa vào hoạt động, đến nay cơ sở đã sản xuất được 500 bộ sản phẩm, tạo việc làm cho 25-30 lao động địa phương có việc làm ổn định. Qua thời gian vận hành thử, kết quả cho thấy các máy móc thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm được chi phí nhân công, tăng năng suất, chất lượng đồng đều, nâng cao giá trị sản phẩm sản xuất… với công suất trên, bình quân mỗi năm sinh lãi tương đương 242 triệu đồng.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương đã ghi nhận hiệu quả của Đề án và thống nhất nghiệm thu.

Tác giả bài viết: Võ Mai Hưng