Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất trà nụ hoa hòe túi lọc.

Thứ năm - 28/07/2022 12:31 397 0
Thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-UBND ngày 15 tháng 4 năm 2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định phê duyệt các đề án khuyến công sử dụng từ nguồn kinh phí địa phương năm 2022; trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất trà nụ hoa hòe túi lọc” thực hiện tại Công ty TNHH DULAH, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân.
Ảnh: Công nhân đang vận hành máy đóng trà tự động

Nhằm hỗ trợ kịp thời cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn tỉnh; được sự hướng dẫn của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, năm 2022, Công ty TNHH DULAH đã mạnh dạn đầu tư mua sắm, trang bị một số máy móc, thiết bị, gồm: 01 máy đóng gói bao bì trà túi lọc; 01 máy rang hạt; 01 máy hàn túi miệng, với công suất đầu tư 5.000kg trà nụ hoa hòe/năm; mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 nhưng với tinh thần chủ động, Công ty đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án; đến nay, đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ.
Việc đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất trà nụ hoa hòe túi lọc nhằm hoàn thiện sản phẩm trong thời gian ngắn, tăng năng suất, sản xuất sản phẩm với chất lượng tốt nhất; đồng thời là sản phẩm mới trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước về sản phẩm tốt cho sức khỏe, giảm thiểu ô nhiễm về môi trường trong quá trình sản xuất, tăng tính cạnh tranh.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương thống nhất nghiệm thu đề án với kinh phí hỗ trợ 158 triệu đồng từ nguồn khuyến công địa phương năm 2022 đã được phê duyệt.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Đoàn