+ 12 cơ sở (chiếm 75%) sản xuất thực phẩm (thịt, sản phẩm từ thịt (nem, chả), sản phẩm từ tinh bột (bánh tráng, bún phở, hủ tiếu…), bánh, kẹo, rượu…). Đoàn kiểm tra đã tiến hành xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên 03 chỉ tiêu Borax trong sản phẩm chả lụa, kết quả tất cả các sản phẩm đều âm tính với các chỉ tiêu nêu trên.
+ 04 cơ sở (chiếm 25%) kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn.
Kết quả 100% cơ sở được kiểm tra cơ bản thực hiện tốt các quy định về điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến thực phẩm (chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được khám sức khỏe định kỳ và xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP; thực hiện tự công bố sản phẩm và ghi nhãn sản phẩm phù hợp với hồ sơ tự công bố; công tác vệ sinh được duy trì và đảm bảo vệ sinh...); và kinh doanh thực phẩm (Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm được khám sức khỏe định kỳ và xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP; cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; hàng hóa được bảo quản và trưng bày trên pallet, kệ kê; thực hiện cách nền, cách tường, cách trần theo quy định; hàng hóa còn hạn sử dụng; hợp đồng phân phối, kinh doanh thực phẩm).
Bên cạnh đó, vẫn còn một số cơ sở sản xuất thực phẩm còn tồn tại như chưa ghi chép đầy đủ hồ sơ nguyên liệu sản phẩm để phục vụ truy xuất nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã tiến hành hướng dẫn, nhắc nhở đối với cơ sở còn tồn tại thiếu sót nêu trên./.
Tác giả bài viết: Hà Lê Xuân Hồng
Ý kiến bạn đọc