Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Fago tại Bình Định.

Thứ ba - 14/12/2021 17:54 426 0
Sáng ngày 11/12/2021, tại Khu Kinh tế Nhơn Hội đã diễn ra lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Fago miền Trung. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng cùng đại diện một số Sở, ngành tham dự.
Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Fago miền Trung do Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Fago làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích khoảng 3,5 ha tại khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A Khu Kinh tế Nhơn Hội với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng, công suất 200.000 tấn sản phẩm thức ăn chăn nuôi/năm, dự kiến xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động từ quý II/2024. Đây là Dự án ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất để sản xuất những sản phẩm chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng phát biểu tại Lễ khởi công dự án

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng nhấn mạnh: Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Fago miền Trung khi đi vào hoạt động sẽ góp phần tác động tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Fago đã đề xuất mô hình phát triển trang trại sau khi hoàn thành Nhà máy, để nối dài hình thành chuỗi sản xuất là hướng đi phù hợp với chủ trương của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đề nghị Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Fago tập trung nguồn lực, chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, thiết bị, phương tiện, xây dựng các phương án để đẩy nhanh thi công xây dựng. Do đặc thù của dự án, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Fago cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề bảo vệ môi trường, tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật về tiêu chuẩn môi trường, xử lý nước thải, chất thải, khí thải… trong quá trình xây dựng và khi Nhà máy đi vào hoạt động. Đồng thời, đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Quy Nhơn và các Sở, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Fago để triển khai dự án đảm bảo tiến độ và theo đúng quy định của pháp luật.
Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã thu hút đầu tư 19 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với công suất đạt gần 4,2 triệu tấn sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư gần 4.850 tỷ đồng; trong đó, có 14 Nhà máy đã hoàn thành đầu tư xây dựng đi vào hoạt động với tổng công suất 3,2 triệu tấn sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư đạt 3.614 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thảo