Tổng Công ty Phát điện 2 ủng hộ 500 triệu đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 08/12/2021 18:13 240 0
Ngày 07/12/2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 2 đã đến thăm hỏi, chia sẻ và ủng hộ 500 triệu đồng góp phần giúp Bình Định khắc phục hậu quả các đợt lũ lụt vừa qua trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp Đoàn công tác.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (thứ 3 từ trái sang) cùng đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt từ Tổng Công ty Phát điện 2.

Ông Trần Phú Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Phát điện 2 bày tỏ Tổng Công ty mong muốn góp một phần nhỏ hỗ trợ tỉnh nhà khắc phục hậu quả lũ lụt và sẽ tiếp tục hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội, góp phần chung tay phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian tới; đồng thời, Tổng Công ty đề nghị Lãnh đạo tỉnh và các Sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Thủy điện An Khê - Kanak (đơn vị thành viên của Tổng Công ty Phát điện 2) là doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trong quá trình hoạt động, Công ty Thủy điện An Khê - Kanak luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí kịp thời, đầy đủ theo quy định; tổng số tiền nộp ngân sách nhà nước trong 11 tháng đầu năm 2021 đạt gần 20 tỷ đồng; bên cạnh đó, Công ty luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội, đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các tổ chức xã hội... với số tiền 220 triệu đồng.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh ghi nhận sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Tổng Công ty Phát điện 2 trong việc giúp Bình Định khắc phục hậu quả thiên tai; đồng thời, cũng đánh giá Công ty Thủy điện An Khê - Kanak hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội trên địa tỉnh. Tỉnh Bình Định luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh...

Tác giả bài viết: Võ Mai Hưng