Bình Định tham gia Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long – Long An năm 2022.

Thứ bảy - 03/12/2022 09:30 652 0
Chiều ngày 02/12/2022, tại Công viên phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long – Long An năm 2022.
Ảnh: Quang cảnh Lễ khai mạc Hội chợ

Tại Hội chợ, các địa phương, doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế; các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng trong nước; thúc đẩy kết nối giao thương giữa các địa phương, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố, góp phần thực hiện thành công Chương trình hồi phục và phát triển sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid-19; đồng thời, thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phát triển thương hiệu hàng Việt Nam.
Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài; Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương Đỗ Thị Minh Trâm; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ…
Hội chợ được tổ chức quy mô 500 gian hàng với sự tham gia của trên 200 đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, Hợp tác xã đến từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, đây là cầu nối để các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm đặc sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn và sản phẩm OCOP của các vùng, miền trên cả nước; tăng cường liên doanh, liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố.

toan2
Ảnh: Gian hàng của tỉnh Bình Định tại Hội chợ Long An 2022

Tại Hội chợ, các doanh nghiệp tỉnh Bình Định tham gia với 02 gian hàng, gồm các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh như rượu Bàu đá, bánh tráng, trà, bún khô, tinh dầu xả, các sản phẩm từ mo cau… ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của tỉnh nói chung và của doanh nghiệp nói riêng, các doanh nghiệp còn chủ động tìm kiếm khách hàng mới, trao đổi thông tin và mời khách tham quan, dùng thử sản phẩm.
Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Bình Định tăng cường giao thương, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Bình Định tới người tiêu dùng khu vực các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, góp phần mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 08/12/2022./.

Tác giả bài viết: Văn Thái Toàn