Bình Định tham gia Hội chợ Công nghiệp – Thương mại – Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Thứ năm - 01/12/2022 08:46 535 0
ừ ngày 25 đến ngày 30/11/2022, tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu.
Ảnh: Quang cảnh Lễ khai mạc Hội chợ

Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu là một trong những hoạt động chính của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022; Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố; qua đó, tạo cơ hội cho các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng để tìm kiếm đối tác và khách hàng tiềm năng cho sản phẩm.
Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu; Lãnh đạo Cục Công Thương địa phương; Lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố trên cả nước; đại diện các nhà tài trợ, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ…
Hội chợ được tổ chức quy mô gần 300 gian hàng với sự tham gia của hơn 100 đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, Hợp tác xã, trong và ngoài tỉnh, đây là cầu nối để các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm đặc sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn và sản phẩm OCOP của các vùng, miền trên cả nước; tăng cường liên doanh, liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố.

toan6
Ảnh: Gian hàng của tỉnh Bình Định tại Hội chợ Bạc Liêu 2022

Tại Hội chợ, các doanh nghiệp tỉnh Bình Định tham gia 02 gian hàng, gồm các sản phẩm công nghiệp thôn thôn tiêu biểu của tỉnh như rượu Bàu đá, bánh tráng, trà, bún khô, tinh dầu xả, các sản phẩm từ mo cau… ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của tỉnh nói chung và của doanh nghiệp nói riêng, các doanh nghiệp còn chủ động tìm kiếm khách hàng mới, trao đổi thông tin và mời khách giao lưu, tham quan dùng thử sản phẩm.
Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Bình Định tăng cường giao thương, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Bình Định tới người tiêu dùng tỉnh Bạc Liêu nói riêng và khu vực các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung, góp phần mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm./.

Tác giả bài viết: Văn Thái Toàn