Rà soát và báo cáo tình hình hoạt động các loại hóa chất thuộc Danh mục tiền chất liên quan đến ma túy.

Thứ sáu - 04/11/2022 16:32 325 0

Ngày 02/11/2022, Sở Công Thương đã có Văn bản số 1847/SCT-KTAT về việc rà soát và báo cáo tình hình hoạt động các loại hóa chất thuộc Danh mục tiền chất liên quan đến ma túy gửi các doanh nghiệp có hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhằm kiểm soát chặt chẽ các loại hóa chất là tiền chất liên quan đến ma túy, không để lợi dụng vào mục đích bất hợp pháp, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp có hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung như sau:
1. Căn cứ Danh mục tiền chất liên quan đến ma túy tại Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định về Danh mục chất ma túy và tiền chất (có Danh mục đính kèm) để rà soát và báo cáo tình hình hoạt động các loại hóa chất là tiền chất liên quan đến ma túy tại cơ sở. Thông tin báo cáo gồm: Tên hóa chất – Mã số CAS- Mục đích sử dụng tiền chất – Đơn vị cung cấp – Khối lượng (từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/10/2022) và gửi về Sở Công Thương Bình Định theo địa chỉ 198 Phan Bội Châu – TP Quy Nhơn trước ngày 11/11/2022.
2. Tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ đối với các loại hóa chất là tiền chất liên quan đến ma túy tại cơ sở, không để thất thoát, lợi dụng các tiền chất vào mục đích sản xuất ma túy bất hợp pháp.
Tải xem toàn văn nội dung Công văn số 1847/SCT-KTAT ngày 02/11/2022 của Sở Công Thương tải tại đây.

Tác giả bài viết: Lê Sỹ Trọng