Sở Công Thương tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định

Chủ nhật - 01/12/2019 23:59 154 246
Thực hiện chức năng quản lý chất lượng công trình xây dựng chuyên ngành theo phân cấp trên địa bàn tỉnh, ngày 27/11/2019, Sở Công Thương Bình Định đã tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của Chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung) tại hiện trường đối với công trình Trạm biến áp 110kV Tây Sơn và đường dây 110kV đấu nối trước khi đưa công trình vào sử dụng theo đề nghị của Chủ đầu tư. Tham gia kiểm tra gồm có đại diện Sở Công Thương, Chủ đầu tư và các nhà thầu Tư vấn khảo sát, thiết kế, giám sát, thi công xây dựng công trình.
Công trình Trạm biến áp 110kV Tây Sơn và đấu nối

Công trình trạm biến áp 110kV Tây Sơn và đường dây 110kV đấu nối được khởi công xây dựng ngày28/12/2018 và dự kiến hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành ngày29/11/2019.Quy mô đầu tư xây dựng công trình gồm Xây dựng mới trạm biến áp 110/22kV có công suất 2x40MVA (giai đoạn này lắp 01 máy biến áp 40MVA, có dự phòng vị trí lắp đặt thêm máy biến áp thứ 2).Xây dựng mới 0,16km đường dây 110kV mạch kép,sử dụng dây nhôm lõi thép loại ACSR-240/39mm2, dây chống sét kết hợp cáp quang OPGW-57/24, loại 24 sợi quang.Xây dựng mới 2,074 km đường dây 22kV đấu nối sau trạm biến áp 110kV Tây Sơn bao gồm cả cáp ngầm và đường dây trên không, gồm 06 xuất tuyến đấu nối vào lưới điện hiện có tại khu vực.Cáp ngầm 24kV đơn pha loại Cu/XLPE/PVC/DATA/PVC24kV-300mm2,đường dây trên không sử dụng dây nhôm bọc trung áp XLPE-A240mm2 - 12,7/24kV.Tổng mức đầu tư cho công trình hơn 86 tỷ đồng.

Qua kiểm tra tại hiện trường, công trình trạm biến áp 110kV Tây Sơn và đường dây 110kV đấu nối được xây dựng tại thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Địnhđã thi công cơ bản đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Tại thời điểm kiểm tra, công trình đã thi công cơ bản hoàn thành khối lượng chủ yếu các hạng mục công trình và đã được các đơn vị nghiệm thu khối lượng hoàn thành. Phần thi công kéo dây dẫn và dây chống sét sẽ hoàn thành trong ngày cắt điện 28/11/2019 để đấu nối.

Chủ đầu tư đã cơ bản cung cấp các văn bản pháp lý và hồ sơ quản lý chất lượng công trình từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng khảo sát xây dựng và thiết kế xây dựng công trình, quản lý chất lượng thi công xây dựng theo quy định hiện hành; Các nhà thầu và cá nhân tham gia xây dựng lắp đặt công trình đảm bảo đủ điều kiện năng lực theo quy định; tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng công trình; các quy định về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình và các quy định khác có liên quan.

Mục tiêu đầu tư xây dựng công trình trạm biến áp 110kV Tây Sơn và đường dây 110kV đấu nốilà nhằm Cung cấp điện cho nhu cầu phụ tải của huyện Tây Sơn; Nâng cao chất lượng điện năng; giảm tổn thất điện áp, điện năng; giảm bán kính cấp điện cho các đường dây 22kV, cung cấp điện an toàn và ổn định cho huyện Tây Sơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung; Giảm tải và liên kết mạch vòng với trạm biến áp 110kV Nhơn Tân và Đồn Phó, nhằm hỗ trợ qua lại trong trường hợp cần thiết./.

Tác giả bài viết: tuanpm