Hội nghị tập huấn về kỹ thuật canh tác, tưới tiêu, thu hoạch tạo sản phẩm đồng đều, đảm bảo quy chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Chủ nhật - 01/12/2019 23:59 117 184
Thực hiện Kế hoạch triển khai nhân rộng mô hình tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2019, từ ngày 15-16/11/2019 Sở Công Thương tổ chức 02 lớp tập huấn về kỹ thuật canh tác, tưới tiêu, thu hoạch tạo sản phẩm đồng đều, đảm bảo quy chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vậttrên cây lúa và cây lạc. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Công Thương; UBND huyện Tuy Phước, Phù Cátvà trên 180 hội viên HTX, hộ nông dân tham gia nhân rộng mô hình tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước; xã Cát Sơn, huyện Phù Cát.
Ảnh: Tập huấn về kỹ thuật canh tác, tưới tiêu, thu hoạch tạo sản phẩm đồng đều, đảm bảo quy chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa tại xã Phước Lộc, Tuy Phước (Ngày 15/11/2019)

Tham gia báo cáo tại Hội nghị tập huấn có Cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã hướng dẫn cho các hộ nông dân về lý thuyết: Quy trình sản xuất từ khâu chọn giống, kỹ thuật làm đất, các nguyên tắc bón phân, sử dụng đúng cách thuốc bảo vệ thực vật, cách chăm sóc điều tiết nước và thu hoạch đối với cây lúa tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước; đối với cây lạc tại xã Cát Sơn, huyện Phù Cát.

Mục đích của Hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất trên cơ sở nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật canh tác tiên tiến,qua đó giảm được chi phí giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật; đồng thời tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con.

Ảnh: Tập huấn về kỹ thuật canh tác, tưới tiêu, thu hoạch tạo sản phẩm đồng đều, đảm bảo quy chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên cây lạc tại xã Cát Sơn, Phù Cát (Ngày 16/11/2019)

Qua buổi tập huấn các hộ nông dân đã tích cực thảo luận, trao đổi sôi nổi các vấn đề như: Cách phòng trừ và xử lý sâu bệnh, các phương pháp bón phân hiệu quả… Trong thời gian đến, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn trực tiếp cho nông dân về kỹ thuật canh tác, tưới tiêu, thu hoạch tạo sản phẩm đồng đều, đảm bảo quy chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tại trang trại của nông dân. Hỗ trợ giống, thuốc bảo vệ thực vật cho hộ nông dân. Tổ chức tổng kết, đánh giá và đề xuất nhiệm vụ cho các năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: senhtn