Công ty Cổ phần Giày Bình Định tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022

Thứ bảy - 30/04/2022 07:21 302 0
Sáng ngày 27/4/2022, Công ty Cổ phần Giày Bình Định (BDFC) tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022 nhằm tổng kết thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Công Thương, Sở Lao động Thương binh - Xã hội và Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng 90 đại biểu người lao động của Công ty.
Ông Trần Văn Khiêm, Phó Giám đốc Công ty CP Giày Bình Định, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Theo báo cáo trong năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu của BDFC gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, giá cả vật tư tăng cao, thiếu hụt người lao động, chi phí cho công tác phòng chống dịch lớn… nhất là BDFC 03 lần bị phong tỏa theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Trước tình hình đó, Ban Lãnh đạo BDFC đã luôn theo dõi, bám sát tình hình thực tế của thị trường trong nước và quốc tế, từng bước tháo gỡ khó khăn, vượt lên những thách thức của dịch bệnh và đạt được những kết quả đáng khích lệ trong năm 2021: Tổng sản phẩm đạt 1.579.652 đôi, tăng 102%; tổng doanh thu đạt 206,6 tỷ đồng, tăng 57,2%; kim ngạch xuất khẩu đạt 5,5 triệu USD với sản lượng xuất khẩu đạt 564.507 đôi, tăng 10,3% so với năm 2020; giải quyết việc làm cho 1.298 lao động với mức lương bình quân 7,2 triệu đồng/người/tháng; qua đó, đã góp phần vào sự tăng trưởng chung của toàn ngành Công Thương Bình Định

Năm 2022, BDFC đã đề ra các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, cụ thể: Tổng sản phẩm đạt 1.910.000 đôi, tăng 20,91%; tổng doanh thu đạt 230 tỷ đồng, tăng 11,3%; kim ngạch xuất khẩu đạt 3 triệu USD với sản lượng xuất khẩu đạt 380.000 đôi, giảm 45% so với năm 2021; đảm bảo tiền lương bình quân 7,8 triệu đồng/người/tháng. Để đạt được mục tiêu nêu trên, BDFC xác định các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như sau:
- Tiếp tục tập trung sản xuất dòng sản phẩm có giá trị gia tăng và thị trường tiêu thụ lớn để ổn định sản xuất, đảm bảo thu nhập và đời sống người lao động.
- Tiếp tục đầu tư mới và nâng cấp máy móc thiết bị phù hợp; tăng cường công tác đào tạo nghề, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm; nghiên cứu tổ chức bố trí sản xuất hợp lý để nâng cao năng suất lao động, tập trung nguồn lực và tiết kiệm chi phí.
- Quản lý chặt chẽ giá thành sản phẩm, định mức, năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, quản lý chi phí - hiệu quả sản xuất theo tháng/quý.
- Tiếp tục phát động và thực hiện đạt kết quả cao các phong trào tiết kiệm năng lượng và chi phí sản xuất; tăng cường nội quy - kỷ luật lao động, an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy...
- Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động một cách đúng mức để giữ chân người lao động./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoàng Vũ