Sở Công Thương tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định

Thứ năm - 17/06/2021 23:59 177 64
Thực hiện chức năng quản lý chất lượng công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định trên địa bàn tỉnh, ngày 08/6/2021, Sở Công Thương Bình Định đã tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh tại hiện trường đối với hạng mục Hệ thống điện chiếu sáng thuộc công trình Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+000 - Km18+500 trước khi đưa hạng mục công trình vào sử dụng theo đề nghị của Chủ đầu tư. Tham gia kiểm tra gồm có đại diện Sở Công Thương, Chủ đầu tư và các nhà thầu Tư vấn khảo sát, thiết kế, giám sát, thi công xây dựng công trình.
Ảnh: Đường dây trung áp và trạm biến áp của hạng mục công trình.

Hạng mục Hệ thống điện chiếu sáng thuộc công trình Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+000 - Km18+500 được khởi công xây dựng ngày08/11/2018 và hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành ngày31/3/2021.Quy mô đầu tư xây dựng hạng mục công trình gồm: xây dựng đường dây 22kV, đường dây chiếu sáng và 07 trạm biến áp 50kVA-22/0,4kV nhằm cấp điện cho hệ thống chiếu sáng trên tuyến Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+000 đến Km8+500.Tổng mức đầu tư cho hạng mục công trình hơn 51 tỷ đồng.

Qua kiểm tra tại hiện trường, hạng mục Hệ thống điện chiếu sáng thuộc công trình Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+000 - Km18+500 được xây dựng nằm trên địa bànhuyện Phù Cát và thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Địnhđã thi công cơ bản đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Tại thời điểm kiểm tra, hạng mục công trình đã thi công hoàn thành khối lượng và đã được các đơn vị nghiệm thu khối lượng hoàn thành.

Chủ đầu tư đã cơ bản cung cấp các văn bản pháp lý và hồ sơ quản lý chất lượng hạng mục công trình từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng khảo sát xây dựng và thiết kế xây dựng công trình, quản lý chất lượng thi công xây dựng theo quy định hiện hành; Các nhà thầu và cá nhân tham gia xây dựng lắp đặt hạng mục công trình đảm bảo đủ điều kiện năng lực theo quy định; tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng công trìnhvà các quy định khác có liên quan.

Mục tiêu đầu tư xây dựng hạng mục Hệ thống điện chiếu sáng thuộc công trình Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+000 - Km18+500nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông và người dân vào ban đêm; phòng ngừa, giảm thiểu, hạn chế thiệt hại về tai nạn giao thông và tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn địa phương. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, từng bước xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: tuanpm