Hỗ trợ  ứng dụng  máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm

Thứ năm - 23/12/2021 17:38 324 0
Thực hiện Quyết định số 3536/QĐ-BCT ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương giao kế hoạch kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2021; ngày 21/12/2021, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công trên địa bàn tỉnh tổ chức nghiệm thu trực tuyến Đề án Hỗ trợ  ứng dụng  máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp Công ty TNHH Nhân Hòa, thị xã Hoài Nhơn thực hiện.
Ảnh: Nghiệm thu trực tuyến các đề án khuyến công năm 2021

Theo nội dung Đề án, Công ty TNHH Nhân Hòa đầu tư lắp đặt 01 hệ thống máy sấy bánh tráng khép kín công suất thiết kế 1.000 tấn sản phẩm/năm với vốn đầu tư máy móc thiết bị 1.980 triệu đồng. Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần chủ động, Công ty TNHH Nhân Hòa đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án; đến nay, đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ thực hiện, tạo việc làm ổn định 08 lao động với mức thu nhập trên 4 triệu đồng/người/tháng. Việc đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí nhân công, không lệ thuộc vào thời tiết, chủ động nguồn hàng, nhất là các ngày lễ tết, góp phần phát triển kinh tế và tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương...
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu thống nhất nghiệm thu cơ sở đề án với giá trị máy móc thiết bị 1.980 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2021 đã được phê duyệt.
Được biết, sản phẩm bánh tráng DALOP các loại của Công ty TNHH Nhân Hòa nhiều năm liền được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực miền Trung - Tây nguyên, OCOP 4 sao và mới đây, sản phẩm bánh tráng DALOP được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2021./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Vĩnh