Kết quả thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

Thứ ba - 19/05/2020 23:59 123 198
Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, Đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm(ATTP) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra tại 22 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh từ ngày 28/4 đến ngày 13/5/2020, trong đó, thành phố Quy Nhơn (18 cơ sở), huyện Vĩnh Thạnh (02 cơ sở) và huyện Vân Canh (02 cơ sở).

Kết quả thanh tra, có 19/22 cơ sở đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, vẫn còn 03 cơ sở chưa thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về ATTP, đã vi phạm về điều kiện con người trong đảm bảo ATTP như: sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang. Đoàn thanh tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính về ATTP theo quy định bằng hình thức phạt tiền là 6.000.000 đồng (Sáu triệu đồng)./.

Tác giả bài viết: honghlx