Sở Công Thương tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định

Chủ nhật - 24/05/2020 23:59 120 138
Thực hiện chức năng quản lý chất lượng công trình xây dựng chuyên ngành theo phân cấp trên địa bàn tỉnh, ngày 22/5/2020, Sở Công Thương Bình Định đã tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của Chủ đầu tư (Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh) tại hiện trường đối với công trình Di dời, nâng cao độ võng pha đất đường dây điện 110kV phục vụ thi công dự án Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+00-Km18+500trước khi đưa công trình vào sử dụng theo đề nghị của Chủ đầu tư. Tham gia kiểm tra gồm có đại diện Sở Công Thương, Chủ đầu tư và các nhà thầu Tư vấn khảo sát, thiết kế, giám sát, thi công xây dựng công trình.

Công trìnhDi dời, nâng cao độ võng pha đất đường dây điện 110kV phục vụ thi công dự án Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+00-Km18+500được khởi công xây dựng ngày17/12/2019 và hoàn thành ngày24/02/2020.Quy mô đầu tư xây dựng công trình gồm Di dời và nâng cao đoạn tuyến đường dây 110kV An Nhơn – Phù Cát (Đoạn vượt đường trục Khu kinh tế nối dài) để đảm bảo khoảng cách an toàn pha đất theo quy định nhằm phục vụ thi công dự án Đường trục Khu kinh tế nối dài.

Qua kiểm tra tại hiện trường, công trình Di dời, nâng cao độ võng pha đất đường dây điện 110kV phục vụ thi công dự án Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+00-Km18+500được xây dựng tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Địnhđã thi công cơ bản đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Tại thời điểm kiểm tra, công trình đã thi công hoàn thành khối lượng hạng mục công trình và đã được các đơn vị nghiệm thu khối lượng hoàn thành.

Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh thực hiện hoàn thành việc Di dời, nâng cao độ võng pha đất đường dây điện 110kV đã góp đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Đường trục Khu kinh tế nối dài.

Tác giả bài viết: tuanpm