Thành lập cụm công nghiệp An Lương, huyện Phù Mỹ

Thứ tư - 25/12/2019 23:59 143 2
Ngày 06/11/2019,UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4129/QĐ-UBND thành lập Cụm công nghiệp An Lương.
Bản đồ quy hoạch CCN An Lương

Cụm công nghiệpAn Lươngthuộc thôn Chánh Thiện, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ có diện tích khoảng 30ha, với các ngành nghề thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp:Sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông - lâm sản, cơ khí, gia công may mặc, thủ công mỹ nghệ và các ngành công nghiệp sạch khác; do Ban quản lý các cụm công nghiệp - Làng nghề huyện Phù Mỹlàm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp.

Việc thành lập cụm công nghiệpAn Lươngnhằm tạo điều kiện thuận lợi, phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của địa phương; đồng thời, góp phần thực hiện chủ trương di dời các cơ sở sản xuất nằm xen kẽ trong khu dân cư có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường vào cụm công nghiệp; thuận lợi việc kiểm soát và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo phát triển bền vững.

Ngoài ra, cụm công nghiệp phát triển sẽ góp phần chuyển dịch lao động nông nghiệp sang sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và an ninh quốc phòng tại địa phương.

Tác giả bài viết: vinhntt