Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm từ mo cau thay hộp xốp nhựa

Chủ nhật - 13/12/2020 23:59 180 63
Thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Bình Định đã được UBND tỉnh ban hành tại Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 27/12/2018, trong năm 2020, Trung tâm Khuyến công - Sở Công Thương đã triển khai Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm từ mo cau tại Công ty TNHH Equana Việt Nam, phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn theo Quyết định số 1183/QĐ-UBND ngày 03/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt dự toán kinh phí khuyến công năm 2020 sử dụng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương.
Ảnh: Ông Võ Mai Hưng- Phó Giám đốc Sở Công Thương, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo đó, Công ty TNHH Equana Việt Nam đã đầu tư 03 Máy ép sản phẩm, 01 Máy rút màng co, 02 Máy bơm tăng áp để phục vụ sản xuất các sản phẩm từ mo cau với công suất thiết kế 280.000 sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư mua sắm máy móc thiết bị 525 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ thực hiện đề án 195 triệu đồng.

Ảnh: Đại biểu tham quan mô hình sản xuất các sản phẩm từ mo cau thay hộp xốp nhựa

Sau khi hoàn thành lắp đặt và vận hànhmáy móc thiết bị,Công ty đã sản xuất trên 20.000 sản phẩm các loại. Việc đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm từ mo cau có nhiều lợi thế do sử dụng nguồn nguyên liệu dồi dào từ vỏ cây cau sẵn có tại chỗ trên địa bàn tỉnh và có thể áp dụng đa dạng đối với các chủng loạinguyên liệu khác,quá trình sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên, đa dạng hóa về mẫu mã, có tính cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước; ngay sau khi được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh năm 2020, Công ty đã nhận được đơn hàng xuất khẩu.

Việc đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm từ mo cau thay thế hộp xốp, hộp nhựa dùng một lần gây ô nhiễm môi trường đã góp phần thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa”, Kế hoạch hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn tỉnh; đồng thời, giải quyết việc làm ổn định cho 09 lao động tại địa phương với thu nhập khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng, góp phần phát triển công nghiệp trong nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: hungvm