Năm 2021 Bình Định có 25 Chương trình, đề án khuyến công địa phương được phê duyệt

Thứ ba - 13/04/2021 23:59 193 111
Ngày 12/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đãban hành Quyết định số 1289/QĐ-UBNDphê duyệt dự toán kinh phí khuyến công năm 2021 sử dụng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương (cấp tỉnh).Theo đó, trên địa bàn tỉnh có 25 chương trình, đề án khuyến công địa phương được hỗ trợthực hiện với tổng kinh phí 2.874 triệu đồng, cụ thể như sau:
Ảnh: Lễ nghiệm thu bàn giao đề án hỗ trợ ứng dụng MMTB vào sản xuất sản phẩm mo cau thay hộp xốp nhựa thuộc đề án KCĐP năm 2020

- Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, chuyển giao công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuậtvào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp cho 19 đề án, kinh phí hỗ trợ 2.440 triệu đồng.

- Xây dựng các chương trìnhtruyền hình, truyền thanh; xuất bản tin ấn phẩm, tờ rơi, tờ gấp và các hình thức thông tin đại chúng khác cho 01 chương trình, kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng.

- Nâng cao năng lực quản lý và tổ chức thực hiện hoạt động khuyến công cho 04 chương trình, kinh phí hỗ trợ 193 triệu đồng và chi phí quản lý triển khai đề án với kinh phí hỗ trợ thực hiện 141 triệu đồng.

Ngay sau khi có Quyết định phê duyệt của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Bình Định phối hợp Phòng Kinh tế/ Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xãtriển khai đến các cơ sở công nghiệp nông thôn có đề án được phê duyệt thực hiện đảm bảo nội dung và tiến độ đề ra.

Như vậy, cùng với các đề án khuyến công quốc gia đã phê duyệt trước đó, năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định có 33 chương trình, đề án khuyến công được hỗ trợthực hiện với tổng kinh phí 5.024 triệu đồng.

Tác giả bài viết: doanbv