Nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công quốc gia Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ

Thứ ba - 16/08/2022 08:17 1.017 0
Thực hiện Quyết định số 2996/QĐ-BCT ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022; trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp Công ty TNHH Đầu tư Tổng hợp Vĩnh Thạnh thực hiện tại CCN Tà Súc, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh.
Ảnh: Công nhân đang vận hành máy cắt gỗ 2 đầu

Nhằm hỗ trợ kịp thời cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; được sự quan tâm chỉ đạo triển khai của Sở Công Thương, sự hướng dẫn, phối hợp của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công quốc gia năm 2022, Công ty TNHH Đầu tư Tổng hợp Vĩnh Thạnh đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt cụm máy móc thiết bị chế biến gỗ công suất 1.800 m3 gỗ/năm với vốn đầu tư 609 triệu đồng.
Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Công ty đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án; đến nay, đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ thực hiện. Việc triển khai thực hiện đề án giúp Công ty có thêm điều kiện áp dụng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến vào chế biến gỗ, góp phần tăng sản lượng sản phẩm với năng suất, chất lượng cao hơn đáp ứng nhu cầu khách hàng trên địa bàn, tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương với thu nhập trung bình khoảng 5-6 triệu đồng/người/tháng; đồng thời, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, nguyên liệu gỗ từ rừng trồng; tăng sản lượng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ ngành chế biến gỗ, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại Nghị Quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ và Đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 tại Quyết định số 5025/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương thống nhất nghiệm thu cơ sở đề án với kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022 đã được phê duyệt.

Tác giả bài viết: Trần Anh Hào