Doanh nghiệp Bình Định tham gia Hội nghị giao thương kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố và Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020

Thứ hai - 07/12/2020 23:59 171 91
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bình Định tổ chức Đoàn doanh nghiệp tham gia Hội nghị giao thương kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020 và Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020.
Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm Bình Định tại Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020

Hội nghị "Giao thương kết nối cung - cầu hàng hoá giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020”, được diễn ra từ 08h00 đến 17h00 ngày 25/11/2020, tại Khách sạn Novotel (Đống Đa, Hà Nội), do UBND thành phố Hà Nội và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức với chủ đề “Thương mại đa kênh – Liên kết theo chuỗi giá trị hướng tới phát triển bền vững”. Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị có ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương và ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cùng sự có mặt của Lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại và doanh nghiệp đến từ 60 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tham dự Hội nghị lần này, Đoàn doanh nghiệp Bình Định gồm 06 đơn vị tham gia: CTCP SX-TM-DV Tiến Phát (trà gừng, bột ca cao,…), Công ty TNHH Sachi Nguyễn (bánh tráng nướng các loại), Cơ sở sản xuất nước mắm 24 Tân Thịnh (nước mắm), Cơ sở bánh tráng Phương Nguyên (bánh tráng nướng, bánh tráng chả ram), Cơ sở sản xuất bánh kẹo Sáu Chiến (bánh cốm kẹo), Cơ sở sản xuất chả ram Nhơn Phú (chả ram tôm đất). Khu vực trưng bày sản phẩm củaĐoàn Bình Định đã thu hút được nhiều lượt khách tham quan, tìm hiểu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội giao dịch, mở đại lý phân phối, lượng hàng hóa được tiêu thụ ngay tại Hội nghị khá, các cơ sở Bình Định đã có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nội dung bao bì sản phẩm, cách thức tiếp xúc với các hệ thống chuỗi, đại lý bán lẻ, các kênh phân phối lớn như Aeon, Lotte, Central Group, Big C, Vinmart, Hapro…, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn mác cho phù hợp với thị hiếu của thị trường.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, doanh nghiệp Bình Định cũng đã được tiếp cận “Gian hàng Việt trực tuyến” được triển khai trên 3 sàn thương mại điện tử lớn là Sendo, Voso (Viettel Post) và Tiki, do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với một số sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam triển khai xây dựng. Qua đó, từng bước đưa sản phẩm các vùng miền địa phương lên các sàn thương mại điện tử, mở rộng thị phần của sản phẩm Bình Định tới mọi miền đất nước thông qua phương thức phân phối hiện đại.

Khách tham quan mua sắm tại khu gian hàng tỉnh Bình Định tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020:

Bên cạnh đó, Đoàn doanh nghiệp Bình Định cũng đã tham gia 08 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2020, diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 29/11/2020 tại Vincom Mega Mall Royal City (Thanh Xuân, Hà Nội. Hội chợ quy tụ 300 gian hàng, thu hút doanh nghiệp của hơn 60 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số Đại sứ quán các nước tại Hà Nội tham dự. Trong đó, có 54 tỉnh, thành phố trực tiếp tham gia tổ chức “Gian hàng đặc sản” của địa phương, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, với nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.Tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2020, khu gian hàng của Đoàn doanh nghiệp tỉnh Bình Định được trang trí đẹp, thu hút được nhiều lượt khách tham quan, mua sắm, tìm hiểu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội giao dịch. Lượng hàng hóa được tiêu thụ tại Hội chợ tốt. Kết quả bán hàng trên 250 triệu đồng và hơn 4.000 lượt khách tham quan mua sắm tại các gian hàng của doanh nghiệp Bình Định.

Tác giả bài viết: loantt