Mít tinh, tuần hành hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật - 17/03/2019 23:59 121 103
Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành, hội - đoàn thể liên quan trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ phát động, mít tinh, tuần hành hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ngô Văn Tổng, Giám đốc Sở Công Thương cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội - đoàn thể của tỉnh và thành phố Quy Nhơn; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, doanh nghiệp và người tiêu dùng đến dự và đưa tin.

Theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 15-3 hằng năm là “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; đồng thời tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; giữ ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới sáng tạo cho nền kinh tế đất nước; nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; và mới đây ngày 22/01/2019, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 30/CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Với mục đích ý nghĩa đó, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tuyên bố phát động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 với chủ đề: “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”.

Hiện nay, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang được xã hội quan tâm nhiều nhất. Để tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hàng năm, Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; kết nối vai trò, nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong quá trình hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta trong công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Ngô Văn Tổng, Giám đốc Sở Công Thương kêu gọi các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng nhau hành động để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; người tiêu dùng hãy nâng cao ý thức tự bảo vệ mình để hoạt động bảo vệ người tiêu dùng của chúng ta ngày càng đạt được nhiều kết quả hơn nữa; người tiêu dùng hãy lên tiếng phản ánh, đấu tranh chống lại những hành vi xâm hại, thiếu tôn trọng, gian lận của các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa và cung cấp dịch vụ; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ an toàn, bảo đảm chất lượng; nâng cao văn hóa kinh doanh, tôn trọng quyền lợi và lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng.

Sau Lễ phát động, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tuần hành hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 trên các tuyến phố chính của thành phố Quy Nhơn./.

Tác giả bài viết: haodd