Thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp huyện, xã; theo đó giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp tết và mùa lễ hội xuân như bánh, kẹo, mứt, sữa chế biến, thịt cá, rau củ quả, rượu bia, nước giải khát,… và chú trọng đối tượng kiểm tra là các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về đảm bảo chất lượng ATTP. Các cơ quan chức năng liên quan từ cấp tỉnh đến cấp huyện phối hợp chặt chẽ trong quá trình thanh tra, kiểm tra, nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, tránh chồng chéo và không bỏ sót cơ sở thực phẩm cần thanh tra. Kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện tốt quy định pháp luật về ATTP và nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng về công tác đảm bảo ATTP. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân trong tỉnh./.
Tác giả bài viết: thucnt
Ý kiến bạn đọc