Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm các doanh nghiệp

Thứ hai - 11/02/2019 23:59 141 151
Sáng ngày 12/02/2019 (mùng 8Tết), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, chúc Tết các doanh nghiệp (DN) nhân dịp đầu năm mới Kỷ Hợi 2019.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (thứ 2 từ trái sang) thăm khu sản xuất Nhà máy may Tam Quan

- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đến thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại các DN: Công ty CP May Tam Quan, Công ty TNHH May Vinatex Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) và Nhà máy May Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ).

Theo báo cáo các DN, năm 2018 đã phát huy tinh thần đoàn kết, đầu tư đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, nên hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) có nhiều hiệu quả. Công ty CP May Tam Quan đã hoàn thành các chỉ tiêu Hội đồng quản trị giao với doanh thu đạt khoảng 250 tỷ đồng, KNXK 7,5 triệu USD, nộp ngân sách 5,5 tỷ đồng và giải quyết trên 1.650 lao động với mức thu nhập khá cao (6 triệu đồng/người/tháng) so ngành may của tỉnh; năm 2019, Công ty đặt mục tiêu tăng 15% so các chỉ tiêu của năm 2018 và chuẩn bị các nguồn lực để phát huy hiệu quả khi Hiệp định Việt Nam – EU có hiệu lực. Công ty TNHH May Vinatex Bồng Sơn năm 2018 đạt doanh thu khoảng 30 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 3 tỷ đồng và giải quyết khoảng 300 lao động với thu nhập 4,5 triệu đồng/người/tháng; Công ty phấn đấu năm 2019 tăng doanh thu lên 35 tỷ đồng, thu nhập người lao động đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng. Trong năm 2018, Nhà máy May Phù Mỹ đạt nhiều thắng lợi, phát huy hết 18 dây chuyền may, giải quyết việc làm ổn định cho 1.300 lao động địa phương với thu nhập 5,3 triệu đồng/người/tháng, thưởng tết bình quân đạt 12 triệu đồng/người; đạt doanh thu 160 tỷ đồng, lợi nhuận 10 tỷ đồng, nộp ngân sách 14 tỷ đồng; mục tiêu năm 2019 đề ra doanh thu 8 triệu USD, lợi nhuận 15 tỷ đồng và dự kiến mở rộng quy mô sản xuất ở nhà máy hiện tại và các khu vực lân cận trên địa bàn huyện Phù Mỹ.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hoạt động SXKD năm 2018; mong muốn các DN nỗ lực phát triển SXKD để đạt doanh thu, đóng góp ngân sách tỉnh, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người lao động, đồng thời có định hướng phát triển lâu dài, hướng vào thị trường xuất khẩu... Nhân dịp đầu năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc lãnh đạo, toàn thể công nhân, người lao động các DN sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt những kế hoạch đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long (đầu tiên bên trái) thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty CP Nệm gối Quy Nhơn

- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đến thăm và chúc Tết các đơn vị: Công ty CP Nệm gối Quy Nhơn, Công ty TNHH trang phục ngoài trời CPPC Việt Nam (KCN Phú Tài, TP Quy Nhơn) và Công ty TNHH Cargill Việt Nam tại Bình Định (KCN Long Mỹ, TP Quy Nhơn). Năm 2018 vừa qua, Công ty CP Nệm gối Quy Nhơn đạt doanh thu 5 triệu USD; sang năm 2019 Công ty tiếp tục mở rộng sản xuất, kết nối thị trường, mục tiêu doanh thu đạt 7 triệu USD, tăng mức đóng góp ngân sách, ổn định việc làm cho người lao động.

Hai DN có 100% vốn đầu tư nước ngoài là Công ty TNHH trang phục ngoài trời CPPC (Thái Lan) và Công ty TNHH Cargill Việt Nam (Mỹ) cũng có tình hình SXKD năm 2018 đạt kết quả khả quan, năm 2019 tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, thu hút thêm lao động.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đánh giá cao sự đóng góp của các DN vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, chúc các DN năm 2019 tiếp tục phát triển, chăm lo cho đời sống cho người lao động; khẳng định lãnh đạo tỉnh tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện cho DN phát triển.

Tác giả bài viết: hanhnt