Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Thứ hai - 15/04/2019 23:59 163 177
Sáng ngày 16/4/2019, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
Đ/c Nguyễn Tuấn Thanh – Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đ/c Nguyễn Tuấn Thanh – Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đ/cNguyễn Tuấn Thanh -Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Bình Định về vệ sinh an toàn thực phẩm; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và hơn 60 lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Ngô Văn Tổng – Giám đốc Sở Công Thương– Báo cáo tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các Sở, ngành trong năm 2018, đồng thời giao nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Qua đó, yêu cầu các ngành phối hợp chặt chẽ trong đợt thanh tra, kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Quyết tâm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; công tác thông tin truyền thông về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh góp phần củng cố niềm tin của người tiêu dùng. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề.Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cập nhật thông tin công khai và kịp thời kết quả thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm cũng như nêu gương điển hình các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, chất lượng…

Quang cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Đ/c Nguyễn Tuấn Thanh đã phát động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” trên phạm vi toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: danhht

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây