Thứ ba - 17/11/2020 23:59 121 109
Ngày 18/11/2020, Sở Công Thương Bình Định và Cục Quản lý Thị trường Bình Định tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Ảnh đồng chí Ngô Văn Tổng - Giám đốc Sở Công Thương, đồng chí Trần Đức Tiến - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thực hiện ký kết

Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Ngô Văn Tổng - Giám đốc Sở Công Thương, đồng chí Trần Đức Tiến - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường. Các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Cục QLTT. Đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, các phòng, Đội QLTT thuộc Cục QLTT và thành viên Tổ công tác giúp việc BCĐ 389.

Tại Lễ ký kết, Lãnh đạo Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường đều nhấn mạnh sự cần thiết đối với việc xây dựng và thực hiện Quy chế nhằm tăng cường mối quan hệ, phối hợp hoạt động giữa Cục Quản lý thị trường Bình Định và Sở Công Thương Bình Định trongcông tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm và tạo điều kiện thuận lợi giữa các đơn vị thuộc 02 cơ quan trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Nội dung của Quy chế phối hợp tập trung vào việc trao đổi thông tin để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, giám sát, thanh tra, kiểm tra, đánh giá, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đối với hoạt động kinh doanh hàng hóa; trao đổi, nắm bắt thông tin về tình hình diễn biến thị trường, bình ổn thị trường; dự báo tình hình thị trường, cung cầu hàng hóa; thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước,….​

Tác giả bài viết: havtt