Thứ hai - 14/12/2020 23:59 131 58
Thực hiện Quyết định số 1183/QĐ-UBND ngày 03/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt dự toán kinh phí khuyến công năm 2020 sử dụng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương; ngày 26/11/2020, Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất, chưng cất rượu truyền thống cho sản phẩm làng nghề do Công ty TNHH BI ĐI R Hoàng Long thực hiện.

Theo đề án, Công ty TNHH BI ĐI R Hoàng Long đầu tư mua sắm 02 Nồi nấu cơm bằng điện, 02 Tủ nấu cơm bằng điện và 02 Máy lọc độc tố rượu với quy mô công suất 52.800 lít rượu/năm, vốn đầu tư mua sắm máy móc thiết bị 300 triệu đồng. Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Công ty TNHH BI ĐI R Hoàng Long đã khẩn trương phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án; đến nay, đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ thực hiện, tạo việc làm ổn định 04 lao động với thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng. Việc đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất rượu giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm; giúp lao động địa phương chuyển từ thao tác thủ công sang vận hành máy móc thiết bị thành thục; tận dụng được nguồn nguyên liệu tại chỗ.

Đề án hoàn thành đã mang lại hiệu quả cho Công ty TNHH BI ĐI R Hoàng Long, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với sự phát triển công nghiệp nông thôn, nhất là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn mạnh dạn đầu tư, đem lại hiệu quả kinh tế cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương.

Qua xem xét, đánh giá và ý kiến tham gia của các thành viên, Hội đồng nghiệm thu thống nhất nghiệm thu đề án với giá trị máy móc thiết bị 300 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ 112,5 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2020 đã được phê duyệt./.

Tác giả bài viết: haott